Đại hội nhiệm kỳ IV Hội Cựu TNXP xã Hà Châu, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa

Ngày đăng: 06:42 18/09/2020 Lượt xem: 345
ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ IV
HỘI CỰU TNXP XÃ HÀ CHÂU, HÀ TRUNG, THANH HÓA
 
    Sáng ngày 17 tháng 9 năm 2020, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu TNXP xã Hà Châu, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV ( 2020-2025).
    Đại hội với chủ đề “ Đoàn kết- Đồng đội- Đổi mới”, Đại hội IV sẽ đánh giá những kết quả hoạt động Hội trong nhiệm kỳ III, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động cho nhiệm kỳ IV. Đại hội cũng tiến hành bầu BCH khóa IV, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung trong thời gian tới.
    Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Chuế chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Vũ ủy viên thường vụ Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Sơn Bí thư Đảng ủy, các đồng chí đại diện cho UBND, MTTQ, các Hội chính trị xã hội, Hội đặc thù, các ban ngành đoàn thể.
    Trước khi khai mạc Đại hội, các đại biểu đã làm lễ dâng hương Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.  Sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Hoàng Minh Điệp, đồng chí Lê Viết Lãng  thay mặt BCH khóa III ( 2015-2020), thông qua báo cáo đánh giá những kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Ngay từ đầu nhiệm kỳ BCH đã triển khai một số nhiệm vụ công tác Hội đến tận các chi hội cơ sở, giúp cán bộ hội viên hiểu rõ những chỉ thị nghị quyết của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới. Vì vậy mọi hoạt động của Hội luôn được duy trì  tốt, hội viên  tích cực trong các phong trào do Đảng, Chính quyền, MTTQ xã phát động.
    Công tác nghĩa tình đồng đội luôn được duy trì thường xuyên  nghiêm túc với tám chữ vàng “ Ốm thăm, khó giúp, thọ mừng, mất viếng”.  Vì vậy đã  thu hút được hội viên vào hoạt động Hội có hiệu quả. Tập thể BCH thường xuyên bàn bạc cụ thể mỗi khi có quà tặng của các nhà hảo tâm, nhà từ thiện vào các dịp lế tết. Công tác xây dựng quĩ nghĩa tình TNXP tính đến nay  đã có 66.500.000đ, bình quân mỗi hội viên là 570.000đ. Ngoài ra mỗi khi có hội viên qua đời, BCH đã phối hợp với gia đình và địa phương tổ chức lễ phủ cờ, lễ tang  theo qui định của Hội cấp trên.
    Ban công tác nữ từ khi được thành lập đã đi vào hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương,  triển khai mô hình nuôi lợn đất tiết kiệm, tham gia thu gom rác thải làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua  Hội Cựu TNXP xã Hà Châu đã được các cấp tặng nhiều giấy khen, được Đảng Ủy, UBND xã đánh giá là Hội hoạt động có hiệu quả.
    Phát biểu với Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Chuế Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung và đồng chí Nguyễn Văn Sơn Bí thư Đảng Ủy ghi nhận những thành tích Hội đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ IV, cán bộ hội viên tích cực hơn nữa vào các hoạt động của địa phương, đẩy mạnh công tác nghĩa tình đồng đội, tham gia tốt các phong trào do MTTQ phát động, góp phần vào chương trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương.
    Đại hội đã bầu BCH khóa IV nhiệm kỳ (2020-2025) gồm 05 đồng chí, đồng chí Hoàng Minh Điệp được bầu giữ chức Chủ tịch Hội, đồng chí Nguyễn Thị Bắc  chức danh phó chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu  các đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP Huyện vào thời gia tới.  Cũng tại  Đại hội, đồng chí Hoang Minh Điệp thay mặt BCH khóa IV, tặng quà cho các đồng chí nguyên BCH khóa III do điều kiện sức khỏe không tái cử BCH khóa IV.

 
Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đồng chí Lê Viết Lãng Thay mặt đoàn Chủ tịch đọc báo cáo

Đồng chí Nguyễn Văn Chuế Chủ tịch Hội Cựu TNXP Hà Trung phát biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn Bí thư Đảng ủy xã Hà Châu phát biểu

BCH  khóa IV và đoàn đại biểu đi dự Đại Hội Hội cấp trên

Đồng chí Hoàng Minh Điệp Chủ tịch Hội khóa IV tặng quà cho các đ/c không tái cử  BCH khóa IV
 
Bùi Văn Hoằng
CTV trang TT&BTTS

tin tức liên quan