Hội Nữ CS Trường Sơn Nghệ An với công tác Nghĩa tình đồng đội

Ngày đăng: 06:52 29/09/2020 Lượt xem: 294
HỘI NỮ CHIẾN SỸ TRƯỜNG SƠN NGHỆ AN
VỚI CÔNG TÁC NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI
 
            Vừa qua, trong các ngày 17, 18 tháng 9 năm 2020 đoàn công tác của Hội nữ chiến sỹ Trường Sơn Nghệ An do đồng chí Ngô Thị Lan - Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Phó chủ tịch và đồng chí Phạm Thị Hồng - Chánh văn phòng hội đã có chuyến đi thực tế, theo chỉ đạo của thường trực Hội nữ chiến sỹ Trường Sơn Việt Nam, Hội Trường Sơn Nghệ An tới các huyện: Diễn Châu, Yên Thành, Thanh Chương, Nam Đàn, Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.
            Qua đợt công tác Hội đã phối hợp chặt chẽ cùng các Chủ tịch, Phó chủ tịch huyện hội Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh; Ban thường vụ Hội nữ chiến sỹ Trường Sơn huyện để nắm rõ hoàn cảnh từng hội viên, lập hồ sơ, chứng thực hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của từng người trình cấp trên.
            Tại xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu nhờ sự phối hợp nhiệt tình, trách nhiệm của ban cán sự xóm, ban Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội, Đảng ủy, chính quyền. Hội đã rà soát, xem xét hội viên: Hồ Thị Ba - Sinh năm 1947 là Thanh niên xung phong C327 N83 phục vụ chiến đấu tại mặt trận Quảng trị. Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất, không con ở một mình. Nhà cửa hư hỏng, dột nát nghiêm trọng, trong nhà chẳng có thứ gì đáng giá. Đến cái quạt giấy cũng rách te tua. Lại đau lên ốm xuống liên miên, bản thân không được hưởng chế độ gì.
            Trong hai ngày đi thực tế, đoàn đã trực tiếp xuống các huyện: Tại huyện Nam Đàn khảo sát có hội viên Đinh Thị Tin; huyện Nghi Lộc có hội viên Lê Thị Liễu; huyện Yên Thành có hội viên Nguyễn Thị Khánh; huyện Thanh Chương có hội viên Nguyễn Thị Sơn; thị xã Cửa Lò có hội viên Nguyễn Thị Thoại. Gặp đoàn, gặp lại đồng chí đơn vị cũ quá xúc động, có chị ôm choàng đồng đội mình mà hồn nhiên vỡ òa cảm xúc, khóc “ngon lành”.
            Đoàn khảo sát cũng đã xác lập biên bản các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có chứng thực của chính quyền địa phương. Hoàn cảnh của đa phần chị em không chồng, không con, không nơi nương tựa.
Thực hiện công văn hướng dẫn của thường trực Hội nữ chiến sỹ Trường Sơn Việt nam, ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Hội Trường Sơn Nghệ An trình Trung ương Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh xin trợ cấp thường xuyên và trao tặng nhà tình nghĩa cho các hội viên được hội cơ sở đề xuất.
            Với đạo lý: “Uống nướng nhớ nguồn” , “Lá lành đùm lá rách”.

 
Nguyễn Viết Lợi
Hội VHNT Trường Sơn VN
ĐT:  0368 851502

 

tin tức liên quan