Ban công tác nữ Cựu TNXP Hà Trung - Thanh Hóa Tọa đàm nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày đăng: 08:29 15/10/2020 Lượt xem: 282
BAN CÔNG TÁC NỮ CỰU TNXP HÀ TRUNG- THANH HÓA
TỌA ĐÀM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM
 
    Sáng ngày 14 tháng 10 năm 2020, tại văn phòng Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung, Ban công tác nữ đã tổ chức tọa đàm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930-20/10/2020). Tới dự buổi tọa đàm có các đồng chí thường trực, các đồng chí Ban thường vụ Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung.
     Đồng chí  Trần Thị Minh thay mặt BCH Ban công tác nữ  ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam anh hùng. Trải qua các thời kỳ chống giặc ngoại xâm, phụ nữ Việt nam đã góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tiếp nối truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt nam, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, lực lượng TNXP mà trong đó đa phần là nữ đã không quản gian khổ hy sinh, đã tham gia mở đường vận chuyển hàng hóa, tải thương…góp phần cùng quân dân cả nước làm nên Đại thắng mùa xuân 1975 giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc. Đất nước thống nhất lực lượng phụ nữ đã thể hiện vai trò không kém gì nam giới, nhiều chị đã giữ những cương vị trọng trách trong các cơ quan Đảng và Nhà Nước. Nhiều chị em làm chủ các Doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả, đóng góp phần đáng kể cho nhà nước và tạo công ăn việc làm cho người lao động.
    Tiếp bước truyền thống anh hùng của phụ nữ cả nước, 1273 nữ TNXP huyện Hà Trung đã và đang sinh hoạt ở 25 Hội xã thị trấn trong toàn huyện. Luôn luôn phát huy truyền thống lực lượng TNXP, mặc dù tuổi đã cao nhưng chị em vẫn động viên nhau xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, tạo điều kiện giúp đỡ nhau trong cuộc sống tích cực tham gia các phong trào ở cơ sở. Đặc biệt Ban công tác nữ Hội cựu TNXP Hà Trung đã triển khai mô hình chị em nuôi lợn đất có hiệu quả. Đặc biệt có nhiều chị em sản xuất kinh doanh giỏi có thu nhập hàng trăm triệu đồng năm, như gia đình chị Phạm Thị Lưu Hội xã Hà Tiến, gia đình chị  Nguyễn Thị Cam, chị  Phạm Thị Hội, Hội xã Hà Vinh… Đến thời điểm hiện nay Ban công tác nữ cựu TNXP huyện Hà Trung đã có số quĩ  là 65.000.000đ. Trong nhiệm kỳ III ( 2015-2020), Ban công tác nữ Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung đã hoạt động có hiệu quả, phối hợp với các cấp hội, các ngành vận động các nhà hảo tâm tài trợ giúp đỡ cho những hội viên nữ có hoàn cảnh cô đơn, khó khăn với số tiền 1.800.000đ.
    Ngoài ra BCH Hội Cựu TNXP huyện, BCH Hội các xã, thị Trấn đã ủng hội Ban công tác nữ 10.165.000đ, để tổ chức gặp gỡ giao lưu, tặng quà cho các hội viên nữ có nhiều thành tích trong công tác xây dựng hội nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam 20/10. Tổ chức đội văn nghệ  giao lưu, biểu diễn hát cho đồng đội nghe, hát vì nghĩa tình đồng đội.
   Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Chuế chủ tịch Hội cựu TNXP Hà trung đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ban công tác nữ, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ IV ( 2020-2025) Ban công tác nữ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai rộng rãi phong trào nuôi lợn nhựa, lợn đất tiết kiệm. Làm tốt công tác nghĩa tình TNXP, góp phần xây dựng Hội ngày càng vững mạnh./

 

Các đại biểu dự buổi tọa đàm


Đồng chí Trần Thị Minh báo cáo hoạt động công tác nữ

 
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm 
 
Bùi Văn Hoằng
CTV Trang TT&BTTS

tin tức liên quan