Hoạt động công tác Nữ Trường Sơn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2014-2018

Ngày đăng: 08:19 24/05/2019 Lượt xem: 84
HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC NỮ TRƯỜNG SƠN
TỈNH QUẢNG BÌNH NĂM 2014 – 2018

 
1. Công tác tổ chức:
Các huyện, thành phố đã kiện toàn lại /8 huyện, thành phố, thị xã bầu lại 1 đ/c  công tác nữ; cấp tỉnh có 03 đ/c: 1 đ/c phụ trách chung, 01 đ/c kế toán, 01 đ/c phụ trách tình nghĩa.
          Tuy nhiên phần đông tuổi cao, đị bàn lại rộng như: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, vùng miền núi đi lại khó khăn.
          Tổ chức Hội thiếu đồng bộ, thống nhất; từ huyện trở xuống vẫn là hình thức BLL rất trở ngại làm cho chị em còn băn khoăn suy nghĩ.
2. Hoạt động truyền thống, tình nghĩa:
          Những chiến sĩ Trường Sơn năm xưa hôm nay về với đời thường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, mẫu mực, tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương vì tình nghĩa đồng đội nhân ngày 8/3, 19/5, 20/10, các BLL huyện, thành phố đã tổ chức giao lưu văn nghệ ôn lại truyền thống và tổ chức đi tham quan các điểm du lịch như viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, dâng hương các Đài tưởng niệm như: Đền tưởng niêm Liệt sĩ Trường Sơn – phà Long Đại, Nghĩa trang Trường Sơn, đường 9, Thành cổ Quảng Trị, địa đạo Vịnh Mốc…Các BLL huyện, thành phố Đồng Hới, tổ chức kỉ niệm ngày 19/5 Ngày mở đường Trường Sơn sôi nổi và hoành tráng. Nổi lên  BLL TS huyện Quảng Ninh có BLL TS xã Vạn Ninh, thị trấn Quán Hàu, trong đó có chị Võ Thị Lan phụ trách công tác nữ TS huyện đã tổ chức tốt hoạt động văn nghệ và vận động một số hội viên vào Chi hội, giúp đỡ cho một sooa hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
          Về làm ăn giỏi ở Vạn Ninh có 03 chị em, Bố Trạch có 06 chị em trong đó có chị Nguyễn Thị Hạ, nhân danh tàu cá đã vận động làm 02 nhà tình nghĩa cho hội viên.
Hàng năm, Ban CT nữ TS cùng với tỉnh Hội vận động và làm tờ trình xin một số suất quà để giúp đỡ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn của các huyện, thị, thành phố. Trọng tâm của Hội là giáo dục phát huy truyền thống gắn với công tác từ thiện, nhân đạo, góp phần xóa đói bền vững.
          5 năm qua, chị em đã góp phần cùng với Hội tỉnh tham gia tổ chức thăm viếng, tặng quà tình nghĩa, làm nhà cho chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn. Có chi Nga, chị Thuận ở phường Nam Lý đã làm khá tốt công tác từ thiện.
3. Công tác trực báo:
          Các huyện, thành phố tổ chức trực báo vào 6 tháng giữa năm và cuối năm, đều đặn có  nề nếp. Trong đó có 13 đồng chí tham gia, riêng huyện Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn báo cáo bằng văn bản. Tuy nhiên một số huyện thị thành báo cáo chưa đầy đủ theo yêu cầu, báo cáo còn chậm theo qui định.
4. Phương hướng nhiệm vụ:
          Làm tốt công tác chuẩn bị chu đáo và tiến hành tổ chức tốt Lễ kỉ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống bộ đội Trưởng Sơn
Tiến hành Đại hội nhiệm kì II vào tháng 6 hoặc 7.
Gắn bó, đoàn kết chị em chung tay xây dựng Hội vững mạnh.
Năm số liệu hội viên làm kinh tế giỏi nằm tuyên truyền rộng rải trong Hội để chị em học tập, làm theo có nhiều cách làm giàu để nâng cao chất lượng cuộc sống. Nắm số lượng chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có kế hoạch hỗ trợ về kinh phí, động viên chị em tin tưởng đến Hội và tin tưởng đến cuộc sống tươi đẹp.
Báo cáo định kì đảm bảo đầy đủ, 6 tháng/ lân về số lượng hội viên, tình hình hoạt động Công tác nữ TS ở các cấp cơ sở
Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội nhiệm kỳ II của Hội TTTS tỉnh, tích cực tham gia các hoạt động của Hội.
 
Trần Thị Thành
Phụ trách Ban Công tác nữ Trường Sơn tỉnh Quảng Bình

tin tức liên quan