NỮ CHIẾN SĨ TRƯỜNG SƠN THÀNH PHỐ PHỦ LÝ GẶP MẶT NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Ngày đăng: 04:21 22/10/2020 Lượt xem: 87
NỮ CHIẾN SĨ TRƯỜNG SƠN THÀNH PHỐ PHỦ LÝ GẶP MẶT NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
 
          Nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Thường trực Hội Trường Sơn TP. Phủ Lý đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các nữ chiến sĩ Trường Sơn hiện đang cư trú tại Phủ Lý. Buổi gặp được tổ chức vào ngày Chủ nhật, 18/10/2020.
          Tới dự buổi gặp mặt có lãnh đạo đại diện cho các cơ quan, ban, ngành: Hội Phụ nữ tỉnh Hà Nam, Hội Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển tỉnh Hà Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu Thanh niên xung phong, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Hội Phụ nữ các huyện, thành phố, thị xã. Đồng chí Đỗ Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đến dự và chúc mừng các nữ chiến sĩ Trường Sơn. Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường của TP. Phủ Lý, lãnh đạo Hội Trường Sơn và Ban Công tác Nữ Hội Trường Sơn các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh có mặt dự Hội nghị.
          Đồng chí Trần Thị Bòng, Phó Chủ tịch - Trưởng ban Công tác Nữ Hội Trường Sơn Phủ Lý đã báo cáo kết quả công tác mà Ban Công tác Nữ đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ (tháng 10/2015) đến nay. Lãnh đạo Hội nói chung, Ban Công tác Nữ nói riêng rất quan tâm đến công tác phát triển hội viên. Khi mới thành lập, cả thành phố chỉ có 112 nữ hội viên, đến nay đã có 230 người. Chị em rất phấn khởi vì có một mái nhà chung để trao đổi tâm tư, tình cảm, ôn lại những kỷ niệm xưa và giúp nhau trong cuộc sống hiện nay. Bên cạnh một số chị em may mắn có cuộc sống gia đình đầy đủ, các cháu trưởng thành, làm ăn phát đạt thì cũng có nhiều chị em gặp khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy lãnh đạo Ban công tác nữ rất quan tâm tới việc thăm hỏi, động viên, giúp đỡ đồng đội vào các dịp tết cổ truyền của dân tộc, vào ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn 19/5. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay Ban công tác nữ đã tặng 115 suất quà, mỗi suất từ 200.000 đến 500.000 đồng; tặng 15 sổ tiết kiệm, mỗi số từ 3 triệu đến 5 triệu đồng. Ban đã thành lập Quỹ nghĩa tình đồng đội cho chị em vay không lấy lãi. Tại buổi gặp mặt hôm nay cũng có 10 chị em khó khăn được tặng quà, mỗi suất 200.000 đồng.
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Phu, Chủ tịch Hội Trường Sơn TP. Phủ Lý đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam nói chung, của nữ chiến sĩ Trường Sơn nói riêng. Riêng tỉnh Hà Nam đã có 2 nữ chiến sĩ Trường Sơn Anh hùng, đó là liệt sĩ Nguyễn Thị Vân Liệu và liệt sĩ Nguyễn Thị Nhạ. Thành phố Phủ Lý còn là quê hương của 10 cô gái Lam Hạ Anh hùng đã hy sinh trong chiến tranh phá hoại Miền Bắc bằng không quân của đế quốc Mỹ. Đây là lần thứ hai trong nhiệm kỳ, Ban Công tác Nữ tổ chức gặp mặt chị em. Đồng chí Chủ tịch đã yêu cầu Ban Công tác Nữ thành phố phát huy hơn nữa những ưu điểm đã có, tiếp tục làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, quan tâm tới những hội viên nữ còn nhiều khó khăn. Đặc biệt đồng chí Chủ tịch yêu cầu một việc cụ thể: Ban Công tác Nữ vận động xây một căn nhà tình nghĩa có giá trị từ 70 - 80 triệu đồng tặng một nữ hội viên, kinh phí hoàn toàn do các nữ chiến sĩ tài trợ. Ý kiến này của Chủ tịch Hội được các nữ chiến sĩ Trường Sơn nhiệt tình hưởng ứng và hứa quyết tâm thực hiện.
          Buổi gặp mặt đã thành công tốt đẹp. Nhân dịp này Chủ tịch Hội Vũ Mạnh Phu đã trao phần thưởng cho 3 tập thể và 11 cá nhân nữ chiến sĩ Trường Sơn đã có nhiều thành tích trong nhiệm kỳ qua.

     CTV Nguyễn Thái Học
   Hội Trường Sơn TP. Phủ Lý

                                                             
  

Đồng chí Đỗ Quốc Hoàn, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Thành phố tặng hoa, tặng quà chúc mừng.       
 
 

Đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Hà Nam tặng hoa, tặng quà chúc mừng.Chủ tịch Hội TS Thành phố Phủ Lý Vũ Mạnh Phu tặng khen thưởng cho tập thể và hội viên nữ xuất sắc.
 

tin tức liên quan
test 123