Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 - Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam

Ngày đăng: 05:46 21/01/2021 Lượt xem: 188
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2020
VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2021- 
HỘI DOANH NHÂN TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM
 
         Sáng ngày 20 tháng 01 năm 2021. Tại Văn phòng Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam – Số 2A, ngõ 28, Nguyễn Khả Trạc, Phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng. Tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
         Tham dự hội nghị - Đoàn đại biểu Hội Trường Sơn có: Thiếu tướng Võ Sở, Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam; Các đồng chí: Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch TT; đồng chí Trần Văn Phúc, Nguyễn Văn Ninh, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam; đồng chí Lê Hồng Huân, Phó Ban tuyên truyền thi đua và đồng chí Đồng thị Mai, Phó Chủ tịch Hội Nữ Chiến sỹ Trường Sơn Việt Nam.
         Thiếu tướng Lương Sỹ Nhung, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam chủ trì hội nghị.
         Trước giờ khai mạc các đại biểu dự hội nghị đã được thưởng thức một số tiết mục Văn nghệ đặc sắc do các Văn nghệ sỹ phục vụ.
         Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, cán bộ Văn phòng Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.
         Sau phát biểu khai mạc của Thiếu tướng Lương Sỹ Nhung, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam là phần Báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam do đồng chí Trần Thị Chung, Phó Chủ tịch TT Hội trình bầy - Bản báo cáo nêu rõ: Với đặc điểm tình hình chung, năm 2020 là năm có nhiều thiên tai, dịch bệnh – Đặc biệt là Đại dịch Covid 19, làm cho nền kinh tế toàn cầu ảnh hưởng nghiêm trọng trong đó có các Doanh nghiệp Việt Nam và các Doanh nghiệp của hội viên Trường Sơn… Mặc dù vậy nhưng các đồng chí Doanh nhân Trường Sơn đã vượt khó giữ vững ổn định và phát triển đồng thời vẫn tích cực đóng góp vào các hoạt động của Hội, làm tốt công tác cứu trợ xã hội và nghĩa tình đồng đội.
         Về kết quả hoạt động: Thành lập mới được hơn 2 năm, trên cơ sở Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Trường Sơn, đến nay Hội đã có 100 hội viên, Ban chấp hành Hội có 19 đồng chí gồm Chủ tịch, 2 Phó Chủ tịch và 16 Ủy viên. Trong năm 2020 Hội đã đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa hướng về cơ sở, góp phần thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội và an sinh xã hội ở các địa phương.
         Ban chấp hành Hội đã huy động được nguồn kinh phí từ các hội viên để tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng Liệt sỹ và tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ các công trình di tích lịch sử và hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng Đại dịch Covid 19 với tổng số tiền là 441.500.000đồng và trong Đại dịch Covid 19 Hội đã trích quỹ mua 2 tấn gạo hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trên địa bàn 2 phường thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội.
         Hội đã huy động được 700.000.000đồng vốn không phải trả lãi của hội viên với thời gian 05 năm để hỗ trợ cho vay các mô hình phát triển kinh tế gia đình hội viên Trường Sơn. Theo đó Ban chấp hành đã thẩm định, duyệt và giải ngân được 5 mô hình đầu tư phát triển kinh tế gia đình ở các tỉnh: Thái Nguyên; Yên Bái; Quảng Bình; Quảng Trị và Ninh Bình với số tiền là 500.000.000 đồng. Trong năm 2020 các mô hình được đầu tư đã hoạt động có hiệu quả, số lợi nhuận trích thu được đã tập trung vào việc giúp đỡ hội viên nghèo tại các tỉnh có mô hình. Mô hình tại tỉnh Thái Nguyên đã hoàn trả vốn 30.000.000 đồng theo đúng tiến độ.
         Kết quả trên là cơ bản và là tín hiệu khởi sắc cho dài hạn, tuy nhiên nhìn lại hoạt động của Hội vẫn còn những mặt tồn tại cần sớm khắc phục. Hội có quân số đăng ký gia nhập là 100 hội viên nhưng có rất nhiều hội viên không tham gia bất cứ hoạt động nào… Thực trạng hoạt động và kết quả đạt được nói trên tất cả đều có được từ lực lượng nòng cốt – Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Trường Sơn chuyển sang. Một tồn tại cần quan tâm khắc phục nữa là tập thể và hội viên chưa thật sự chủ động sáng tạo để tạo ra những mô hình phát triền kinh tế bền vững, tính trông chờ, ỷ lại còn cao…
         Tại hội nghị này đã có 4 ý kiến phát biểu tham luận của các thành viên BCH gồm các đồng chí: Phạm Thị Cúc, Ninh Bình; Nguyễn Thị Thắm, Quảng Trị; Phạm Thị Mỵ, Thái Bình và Trần Thị Chung, Hà Nội. Các ý kiến tập trung vào việc củng cố cơ cấu lại tổ chức Hội – Cần đưa ra khỏi hội những hội viên không tham gia hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng không có hiệu quả. Trao đổi kinh nghiệm tổ chức mô hình sản xuất kinh doanh, nghiên cứu thị trường, quảng bá giới thiệu sản phẩm cho nhau giữa các doanh nghiệp có mô hình sản xuất kinh doanh khác nhau… Cũng trong phần tham luận – Ý kiến của đồng chí Trần Thị Chung được hội nghị ghi nhận và đánh giá cao – Cụ thể: Về phía Hội cần linh hoạt trong việc huy động nguồn tài trợ đóng góp của hội viên – có thể huy động và tiếp nhận bằng sản phẩm hàng hóa của Doanh nghiệp hội viên, không nhất thiết chỉ huy động bằng tiền mặt. Về phần vốn huy động của Hội viên để đầu tư hỗ trợ cho vay các mô hình phát triển kinh tế gia đình hội viên Trường Sơn, đồng chí Trần Thị Chung tiếp tục khẳng định trong trường hợp hết hạn cho vay 5 năm mà chưa thu hồi hết vốn thì cá nhân đồng chí có trách nhiệm sử dụng tiền của mình để thanh toán hoàn đủ số vốn cho những hội viên Hội Doanh nhân Trường Sơn cho vay…
         Phát biểu trước hội nghị - Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam đánh giá cao kết quả đạt được và những cố gắng của Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch khẳng định: Mặc dù công tác tổ chức của Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam còn có những bất cập nhưng đây là lẽ bình thường – Có vào thì phải có ra… Hội cần xem xét đưa ra khỏi hội những hội viên không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả. Hội cần hoạch định chương trình mục tiêu hoạt động phù hợp và có tính khả thi cao, Hội nên quan tâm mảng dịch vụ Du lịch bởi đây là lĩnh vực dễ làm và xã hội đang đòi hỏi phát triển, mặt khác lĩnh vực này còn gắn với việc phục vụ, hỗ trợ cho những chương trình về nguồn, thăm chiến trường xưa của các tổ chức Hội Trường Sơn trong cả nước…
         Cùng với ý kiến phát biểu của Chủ tịch Hội Trường Sơn Võ Sở - Các đồng chí Phó Chủ tịch: Hoàng Anh Tuấn; Trần Văn Phúc và Nguyễn Văn Ninh cũng tham gia nhiều ý kiến quan trọng và thiết thực với hoạt động của Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam.
         Trên cơ sở Phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và các ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam; ý kiến tham luận của các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Doanh nhân Trường Sơn. Đồng chí Lương Sỹ Nhung, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam kết luận Hội nghị với nội dung cơ bản gồm: Xác định sự cần thiết củng cố tổ chức Hội để xây dựng Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam vững mạnh, đáp ứng yêu cầu tăng số lượng, đảm bảo chất lượng. Theo đó trong phát triển hội viên không đặt vấn đề phân biệt đối tượng và thành phần tham gia, miễn là người tham gia tự nguyện và tuân thủ những quy định hoạt động của Hội.
         Phát huy tinh thần năng động sáng tạo của các Hội viên, khuyến khích phát triển các mô hình kinh doanh giỏi, đạt hiệu quả kinh tế cao, tạo nguồn kinh phí đóng góp cho quỹ hoạt động của Hội và thực hiện công tác cứu trợ xã hội, nghĩa tình đồng đội.
         Vận động Hội viên và các Doanh nghiệp, các Nhà hảo tâm tiếp tục quyên góp ủng hộ để có điều kiện giúp đỡ được nhiều hội viên nghèo và xây tặng nhà tình nghĩa cho những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong trường hợp cho phép có thể Hội trích một phần từ các nguồn thu để hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Hội Trường Sơn các cấp.
          Hội nghị kết thúc và thành công tốt đẹp với sự đồng thuận cao từ các đại biểu là thành viên Ban chấp hành Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam. Hy vọng năm 2021 và những năm tiếp theo Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam luôn phát triển vững mạnh, xứng tầm một Hội được sinh ra từ phẩm chất, bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ; Bộ đội Trường Sơn anh hùng.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, cán bộ Văn phòng Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam
tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu


Thiếu tướng Lương Sỹ Nhung, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam,
Chủ tịch Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam chủ trì hội nghị.


Đồng chí Trần Thị Chung, Phó Chủ tịch TT 
Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam trình bầy báo cáo


Ủy viên BCH 
Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam - Nguyễn Thị Thắm đến từ Quảng Trị phát biểu


Thiếu tướng Võ Sở, Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam phát biểu


Đồng chí Nguyễn Văn Ninh, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam phát biểu


Thiếu tướng Võ Sở tặng lịch và thiếp chúc năm mới cho Hội Doanh nhân Trường Sơn Việt Nam


Đồng chí Đồng Thị Mai, Phó Chủ tịch Hội Nữ CSTS Việt Nam tặng hoa chúc mừng 
Hội Doanh nhân Trường Sơn


Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch TT Hội TSVN
chụp ảnh lưu niệm với các Hội viên 
Hội Doanh nhân Trường Sơn

 
Phạm Sinh và Hồng Huân thực hiện   
tin tức liên quan
test 123