Giới thiệu sách viết về Trường Sơn.

Ngày đăng: 09:20 18/03/2015 Lượt xem: 827
Đã có hàng trăm cuốn sách viết về Đường Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh. Để tiến tới thành lập một Tủ sách về Trường Sơn-Ban biên tập xin giới thiệu 2 trong số những cuốn sách đó.

SÁCH: KÝ ỨC CÔNG BINH TRƯỜNG SƠN

Biên soạn : Ban liên lạc Cục Tham mưu Công binh 559 - Bộ đội Trường Sơn
Loại sách : Lịch sử truyền thống
Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm cm
Số trang: 448 
Năm xuất bản: 2010

 

           

         Sách tập hợp các bài ký, tuỳ bút, tản văn, thơ, nhạc… của các cựu cán bộ Cục Tham mưu công binh Trường Sơn 559; ôn lại những kỷ niệm đầy khó khăn, gian khổ nhưng rất đỗi tự hào của các chiến sĩ khảo sát công binh Trường Sơn trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Họ là những người lính thầm lặng phát lối, tìm đường để mở những con đường ngang dọc, chằng chịt trên dãy Trường Sơn, góp phần vào chiến công giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc

 

SÁCH : TRƯỜNG SƠN MỘT THỜI NHƯ THẾ.

 

           Biên tập: Ban Liên lạc chiến sĩ Trường Sơn TPHCM và các vùng phụ cận

           Nhà xuất bản:  NXB Trẻ- Xuất bản năm 2009.

          Sách có hơn 80 bài viết về Trường Sơn.                      

 

        Tác giả của những bài viết là những chiến sĩ của bộ đội Trường Sơn ngày ấy: bộ binh, công binh, phòng không, lái xe, thông tin, quân y, thanh niên xung phong cùng  các đơn vị  tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật... Chính vì vậy mà hình ảnh Trường Sơn khốc liệt ngày nào được tái hiện với nhiều góc độ. Có chiến sĩ lái xe đến thời bình vẫn tìm kiếm người bạn năm nào bị địch bắt khi kẹt lại trên đường Trường Sơn trong lúc đang làm nhiệm vụ; có người phải cắn răng nuốt đau thương khi chứng kiến đồng chí hy sinh mà vẫn phải tiếp tục hành quân; có những mối tình lãng mạn, nhẹ nhàng mà bền vững giữa chiến tranh; và cả những cuộc chia ly biền biệt đầy nước mắt... Bao nhiêu câu hỏi chiến sĩ Trường Sơn ngày ấy bây giờ ra sao, ai còn ai mất cứ đau đáu, vọng mãi trên từng trang viết. 

             Mỗi một câu chuyện trải ra trước mắt người đọc như thể đó là chuyện của hôm qua. Người viết miêu tả cặn kẽ từng chi tiết, từng nhân vật, lời nói như thể tất cả những ký ức vẫn còn vẹn nguyên, không thể phai nhòa.

 

                                                                                                              

 

tin tức liên quan