HỘI TS GIA BÌNH BẮC NINH KỶ NIỆM 60 NĂM TRƯỜNG SƠN ANH HÙNG

Ngày đăng: 04:35 12/05/2019 Lượt xem: 481
HỘI TS GIA BÌNH BẮC NINH KỶ NIỆM 60 NĂM TRƯỜNG SƠN ANH HÙNG

    Sáng nay, 12/5/2019, Hội TS huyện Gia Bình, Bắc Ninh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội  Trường Sơn.
     Hơn 300 hội viên và con hội viên Trường Sơn tiêu biểu toàn huyện đã về dự Lễ kỷ niệm.
     Trước Lễ khai mạc, đội văn nghệ trường Sơn huyện Gia Bình đã biểu diễn chương trình văn nghệ chào mừng.
    Nhà báo - Nhà văn Phạm Thành Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên truyền - Thi đua, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Trường Sơn đã về dự.
   Đồng chí Nguyễn Quốc Lập, Phó Chủ tịch Hội TS tỉnh - Chủ tịch Hội VHNT Trường Sơn Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch Hội TS Bắc Ninh đã về dự.
    Đồng cho Trịnh Đình Quỹ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Gia Bình cùng các đồng chí trong Huyện ủy, các cơ quan ban ngành của huyện Gia Bình đã về dự Lễ.
    Tới dự Lễ còn có các đồng chí: Đại tá Lê Quang Huân, Trưởng ban Liên lạc Trường Sơn Sư đoàn 968; Đại tá Nguyễn Sông Cầu, Phó Ban Liên lạc TS sư đoàn 968; đồng chí Nguyễn Duy Phiên, Trưởng BLL Sư đoàn 470 Bắc Binh - Bắc Giang cùng đại biểu các xã, thị trấn, các Hội TS các xã trong huyện đã về dự.
    Đồng chí Lê Ba, Phó Chủ tịch Thường trực Hội TS Gia Bình điều hành Lễ Kỷ niệm.
    Đồng chí Hoàng Đắc Mưu, Chủ tịch Hội TS Gia Bình đã trình bày diễn văn kỷ niệm. 
    Nhiều đồng chí hội viên đã đọc thơ chào mừng Kỷ niệm 60 năm Bộ đội Trường Sơn Anh hùng.
    Đặc biệt, tại Lễ kỷ niệm, Hội TS Gia Bình đã vinh danh 127 cháu là con hội viên Trường Sơn thành đạt trong mọi lĩnh vực. Đây là sáng kiến hay để tôn vinh, để khích lệ thế hệ con hội viên Trường Sơn phát huy truyền thống của cha mẹ trong cuộc sống hôm nay.
    Nhân dịp này nhiều cán bộ, hội viên tiêu biểu của Hội TS Gia Bình đã được UBND huyện tặng Giấy khen.
   Lễ kỷ niệm đã nhận được nhiều hoa và quà tặng của Lãnh đạo huyện và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
   Có một "đặc sản" độc đáo của Hội TS Gia Bình, sau Lễ kỷ niệm kết thúc, các đại biểu đã được xem màn thả chim bồ câu của các hội viên TS nuôi và luyện chim bồ câu. 6 đồng chí hội viên trường Sơn vinh dự được chọn thả 60 chim bồ câu trên bầu trời, tượng trưng cho 60 năm Trường Sơn Anh hùng. Những đàn chim bay vút lên trời chụm lại thành một chấm nhỏ trên bầu trời...
    Sau Lễ kỷ niệm, các hội viên, các cháu con hội viên tiêu biểu đã giao lưu thân mật trong một bữa cơm liên hoan thắm tình đồng đội trong nhà hàng Tùng Lộc của Chủ tịch Hội TS thị trấn Gia Bình Nguyễn Văn Phong - một thương binh nặng của Trường Sơn.

   Tin ảnh: Khoa Lương.
Đội văn nghệ Trường Sơn huyện Gia Bình biểu diễn chương trình văn nghệ chào mừng. 4 ảnh trên.

Các hội viên và con hội viên Trường Sơn Gia Bình dự Lễ kỷ niệm. 3 ảnh trên.Luật sư Lê Ba, Phó Chủ tịch Thường trực Hội TS Gia Bình điều hành lễ Kỷ niệm.Đồng chí Hoàng Đắc Mưu, Chủ tịch Hội TS Gia Bình đọc diễn văn kỷ niệm.Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Quốc lập tặng Giấy khen của UBND huyện Gia Bình cho cán bộ, hội viên xuất sắc của Hội TS Gia Bình.Tặng quà và cờ lưu niệm cho các hội viên TS Gia Bình tham gia Hội thả chim bồ câu sau Lễ kỷ niệm.Chủ tịch Hội Hoàng Đắc Mưu đã trao tặng 127 bằng Vinh danh cho 127 con hội viên Trường Sơn tiêu biểu và thành đạt. Các ảnh trên.Đồng chí Trịnh Đình Quỹ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Gia Bình, thay mặt lãnh đạo Huyệ ủy, UBND, HĐND, MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng các chiến sĩ Trường Sơn của huyện.
Chủ tịch Hội Hoàng Đắc Mưu nhận hoa và quà chúc mừng của các cơ quan, đơn vị. Các ảnh trên.Phó Chủ tịch Hội Lê Ba tặng hoa chúc mừng Đại tá Cao Bạch Đằng, nhân vật trong bài thơ "Nước non ngàn dặm" của Tố Hữu. Đồng chí Hoàng Đắc Mưu tặng hoa cám ơn phát biểu chân thành của Đại úy công an - Con của thương binh nặng trường Sơn Nguyễn Văn Phong.
Nhà báo - Nhà văn Phạm Thành Long, thay mặt Hội TSVN tặng sách, tặng quà và phát biểu.Phó Chủ tịch Hội TS Bắc Ninh Nguyễn Hữu Tuấn phát biểu.Đồng chí Nguyễn Khắc Lộc, Trưởng phòng Nội vụ thay mặt lãnh đạo Huyện phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.
Chủ tịch Hội TS Gia Bình Hoàng Đắc Mưu cám ơn tình cảm của các đồng chí đại biểu dành cho các chiến sĩ Trường Sơn huyện Gia Bình tại Lễ Kỷ niệm.Chủ tịch Hội Hoàng Đắc Mưu đánh trống khai hội thả chim.
Hình ảnh thả chim tại Lễ Kỷ niệm.


15 gương mặt trong số 127 con hội viên Trường Sơn thành đạt được vinh danh của Hội TS huyện Gia Bình. 2 ảnh trên.


tin tức liên quan