Từ 1/3, nhà mạng chỉ được khuyến mãi tối đa 20% với thuê bao trả trước

Ngày đăng: 07:07 01/03/2018 Lượt xem: 633Từ 1/3, nhà mạng chỉ được khuyến mãi tối đa 20% với thuê bao trả trước

 

                                                               Nguồn:Báo Điện tử Dân trí


Theo quy định mới từ Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), bắt đầu từ ngày 1/3/2018, các nhà mạng chỉ được phép khuyến mãi tối đa 20% thẻ nạp điện thoại dành cho thuê bao trả trước, giảm từ mức tối đa hiện tại là 50%. Trước đó, mức khuyến mãi tối đa là 100%.

 

Theo thông tư số 47/2017/TT-BTTTT của Bộ Thông tin & Truyền thông về “Quy định hạn mức khuyến mãi đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất, kể từ ngày 1/3/2018, các nhà mạng chỉ được phép khuyến mãi tối đa 20% giá trị các thẻ nạp đối với thuê bao trả trước, giảm hơn so với mức khuyến mãi tối đa 50% đang được áp dụng hiện nay.

Trong khi đó, với các thuê bao trả sau, các nhà mạng vẫn được khuyến mãi tối đa 50% giá của đơn vị loại hình dịch vụ thông tin di động, hàng hóa viễn thông chuyên dùng đối với dịch vụ thông tin di động được khuyến mại đó trước thời gian khuyến mãi.

Thông tư của Bộ Thông tin & Truyền thông cũng nêu rõ khái niệm khách hàng thường xuyên của các nhà mạng, là những thuê bao dịch vụ trả sau, hoặc thuê bao dịch vụ trả trước đã sử dụng dịch vụ liên tục một năm và có tổng giá cước đã thanh toán cho các nhà mạng từ khi đăng ký thuê bao tối thiểu là 1.000.000 đồng. Khái niệm này sẽ được sử dụng khi nhà mạng thực hiện các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng thường xuyên.

 

Theo Bộ TT&TT, Thông tư này bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường dịch vụ di động, bảo đảm quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ... ngoài ra, việc các buông lỏng tình trạng đăng ký thông tin của các nhà mạng đối với thuê bao trả trước đã khiến nhiều người lợi dụng thuê bao trả trước để nhắn tin quảng cáo, lừa đảo… do vậy Thông tư này sẽ đảm bảo quyền lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế cuộc gọi rác, tin nhắn rác.

Trước đó, từ cuối năm 2016, Bộ TT&TT cũng đã siết chặt hoạt động khuyến mại của các nhà mạng đồng thời yêu cầu giảm mức khuyến mãi tối đa cho các thuê bao di động từ 100% xuống còn 50%.

Như vậy, Thông tư số 47/2017/TT-BTTTT sẽ có hiệu lực từ ngày mai (1/3). Nhiều nhà mạng đã bắt đầu tung chương trình khuyến mãi 50% thẻ cào lần cuối cùng vào ngày hôm nay (28/2).

Cụ thể, nhà mạng Viettel đã phát thông báo với nội dung: “Cơ hội khuyến mại lần cuối 50% giá trị thẻ nạp ngày 28/2 từ Viettel (từ 1/3, các chương trình tiếp theo chỉ khuyến mãi tối đa 20% theo quy định của Bộ TT&TT). Tiền khuyến mãi dùng để liên lạc nội mạng, ngoại mạng và không giới hạn thời gian sử dụng.

Nhà mạng MobiFone cũng tung đợt khuyến mại cuối cùng với mức 50% giá trị thẻ nạp trong ngày 28/2/2018. Thuê bao sẽ được nạp thẻ không giới hạn số lần cùng mệnh giá để được hưởng khuyến mãi 50% giá trị thẻ.

VinaPhone cũng tung khuyến mãi lần cuối tặng 50% giá trị thẻ nạp cho thuê bao trả trước trong ngày 28/2. Cụ thể, nhà mạng này khuyến mãi tặng 50% giá trị thẻ nạp ở tất cả các lần nạp thẻ hợp lệ và không giới hạn mệnh giá thẻ cào và số lần nạp tiền. Thuê bao VinaCard và Vina365 tham gia nạp thẻ ngày vàng sẽ được ưu đãi nhân đôi ngày sử dụng.

tin tức liên quan