Đại hội lần thứ II Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh Khánh Hòa

Ngày đăng: 06:10 26/10/2019 Lượt xem: 1.242


        Đại hội lần thứ II Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh Khánh Hòa


                                   Nguồn: Báo Điện tử Quân Đội Nhân Dân

Sáng 25-10, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh Khánh Hòa tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024.


 
                                                                                                     

Bà Lâm Thị Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại đại hội.

Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh Khánh Hòa được thành lập và tiến hành Đại hội lần thứ I năm 2014 với gần 100 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, các hội viên trong toàn hội đã đoàn kết, tích cực tham gia công tác nghĩa tình đồng đội. Cùng với sự giúp đỡ của tỉnh hội, các hội viên đã vận động, quyên góp, sửa chữa và xây dựng được 3 căn nhà tình nghĩa cho hội viên với tổng số tiền 135 triệu đồng. Đặc biệt, hội đã vận động góp tiền, góp công xây một cây cầu bằng bê tông có chiều dài 12m, rộng 1,4m, trị giá 70 triệu đồng, giúp người dân thôn Mỹ Đồng, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh đi lại thuận tiện, được chính quyền và người dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Ngoài ra, các hội viên còn thường xuyên thăm hỏi, sẻ chia những khó khăn với các hội viên là nạn nhân chất độc da cam, tặng quà các gia đình gặp thiên tai, đau yếu…

Đại hội lần thứ II Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh Khánh Hòa
Ông Phạm Duy Khiêm, thay mặt Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen các hội viên.

Đây là những nữ hội viên đã từng một thời hy sinh tuổi thanh xuân của mình tham gia “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước - Mà lòng phơi phới dậy tương lai…”, đến nay hầu hết các hội viên tuổi đã cao nhưng vẫn tích cực tham gia phong trào hội. Đại hội đã bầu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 7 thành viên, bà Lâm Thị Thanh Xuân, được Đại hội bầu làm lại làm chủ tịch hội.

Nhân dịp này, Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa đã tặng bằng khen 9 hội viên có nhiều thành tích trong xây dựng Hội.

Tin, ảnh: MAI VĂN ĐÔNG
( C. H sưu tầm )

tin tức liên quan