Hội TS Việt Nam thăm, tặng quà Đại sứ quán Cuba

Ngày đăng: 08:42 27/01/2021 Lượt xem: 142
 HỘI TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM
THĂM, TẶNG QUA ĐẠI SỨ QUÁN CU BA
 

          Nhân dịp năm mới 2021 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu, chiều ngày 26/01/2021, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực đã dẫn đầu đoàn cán bộ Hội Trường Sơn Việt Nam tới thăm và tặng quà Đại sứ quán Nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam. Tham gia đoàn có các đồng chí cán bộ Văn phòng Hội, Trung tâm Tổ chức thăm chiến trường xưa và Hội Trường Sơn quận Ba Đình, Hà Nội.
         Các đồng chí: Tham tán, Đại biện lâm thời Ir-No-Ma; Tùy viên Quốc phòng, Đại tá Man Ti Nô-Goruz; Tùy viên An Ninh Pedino; Trưởng phòng Lãnh sự Mai Kơn đã thân mật đón tiếp đoàn.
        Thay mặt Lãnh đạo Hội Trường Sơn Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn đã tặng quà, và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán; cảm ơn sự giúp đỡ chí tình chí nghĩa của Đảng, Nhà nước, nhân dân Cuba đối với Bộ đội Trường Sơn trong thời kỳ chống Mỹ; Cảm ơn sự quan tâm theo dõi và giúp đỡ của Đại sứ quán đối với các hoạt động của Hội trong thời gian qua và chúc quan hệ giữa Hội với Đại sứ quán Nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam ngày càng bên chặt.
         Nhân dịp này Trung tâm Tổ chức Thăm chiến trường xưa và Hội Trường Sơn quận Ba Đình – Hà Nội cũng đã tặng quà Đại sứ quán.
        Thay mặt Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Đại sứ quán đồng chí Ir-No-Ma đã cảm ơn tình cảm và những lời chúc tốt đẹp của Hội Trường Sơn đối với đất nước Cuba và cơ quan Đại sứ. Tiếp và nói chuyện thân mật với đoàn, đồng chí Đại biện lâm thời nói Đảng, Nhà nước, nhân dân Cuba và cá nhân tôi rất ngưỡng mộ và khâm phục những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Những ngày nay chúng tôi rất phấn khởi, chăm chú theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam – Một sự kiện chính trị trọng đại của Việt Nam. Một kỳ Đại hội, theo chúng tôi được biết đã được chuẩn bị hết sức công phu, kỹ lưỡng, chu đáo, bài bản và khoa học, được mọi đảng viên và người dân quan tâm. Chúng tôi tin tưởng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tổng kết thực tiễn và rút ra những kinh nghiệm quý báu của công cuộc đổi mới và đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, đề ra đường lối và những quyết sách mở ra một thời kỳ phát triển mới của đất nước Việt Nam.
         Trao đổi với đoàn, đồng chí Tùy viên Quốc phòng nói, là một quân nhân, một sỹ quan tôi rất khâm phục và ngưỡng mộ dân tộc Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam nhỏ bé mà anh hùng đã từng đánh bại tất cả các cường quốc xâm lược từ quân Nguyên Mông đến các triều đại phong kiến phương Bắc trước đây và sau này là thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, Phát xít Nhật. Đồng chí nói trước khi sang Việt Nam, trong các nhà trường quân sự tôi đã được nghiên cứu học tập về nghệ thuật chiến tranh nhân dân, kinh nghiệm chiến tranh du kích của Việt Nam. Vì vậy khi được tới Việt Nam tôi cảm thấy như Tổ quốc thân yêu của mình vậy.
         Trong không khí thân tình, hữu nghị, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn cũng kể lại những kỷ niệm sâu sắc trong lần cùng các tướng lĩnh, sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sang thăm đất nước Cuba tươi đẹp, anh hùng. Hai bên đã chuyện trò thân mật, cởi mở như đồng chí, anh em một nhà.
        Nhân dịp này, đồng chí Đại biện Lâm thời Ir-No-Ma đã trao tặng Hội Trường Sơn Bức ảnh của cán bộ Đai sứ quán chụp khi dự Lễ khánh thành Bia Lưu niệm “Đoạn đường Hữu nghị Việt Nam - Cuba” tại Đakrông, Quảng Trị và trao tặng Trung tâm Tổ chức thăm chiến trường xưa bức ảnh chân dung Chủ tịch Phi-đen-castro.
 
       Tin và ảnh: Nguyễn Quyết


Thiếu tướng HOàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội TSVN tặng quà Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội. 2 ảnh trên.Phó Giám đốc Trung tâm Tổ chức Thăm chiến trường xưa Bộ đội Trường Sơn - quân tình nguyện Việt Lào Nguyễn Văn Đông tặng quà Sứ quán Cuba.Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Cuba Irnoma tiếp thân mật Lãnh đạo Hội TSVN.Và chụp ảnh kỷ niệm với Đoàn.
 

tin tức liên quan