Còn sức còn làm, còn toả sáng

Ngày đăng: 08:03 13/09/2022 Lượt xem: 52
Còn sức còn làm, còn toả sáng
 
       Bà con nông dân và các hội viên Hội Trường Sơn huyện Gia Bình – Bắc Ninh ai cũng biết bà Nguyễn Thị Đáng – uỷ viên Ban chấp hành hội Trường Sơn huyện khoá III, nhiệm kỳ 2022 - 2027, uỷ viên MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019-2023 hay lam hay làm.
       Đã nhiều năm nay, bà Đáng có trang trại chuối trồng theo tiêu chuẩn VietGap, tạo việc làm cho bà con nông dân và đồng đội trong vùng ngày càng tăng thu nhập, ích nước, lợi nhà. Năm 2022 này, bà mạnh dạn thay đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích trang trại chuối thành lập Công ty để trồng dưa lê Hàn Quốc trong nhà lưới.
       Bà Đáng cùng 4 thành viên khác góp tổng số vốn 1,2 tỷ đồng để xây dựng mô hình này. Mỗi gốc dưa được trồng trong bầu theo công nghệ sạch và được tưới nước tự động. Bà Đáng cho biết: theo quy trình, một năm sẽ trồng được 4 vụ dưa, nơi tiêu thụ đã kết nối với các siêu thị ở Hà Nội. Vừa qua khu nhà lưới số 1 đã trồng được 1 đợt đầu và thu hoạch, trừ chi phí còn thu lãi 196 triệu đồng. Hiện tại dưa ở cả 4 khu nhà lưới đều đã ra hoa, mỗi khu bà đều nuôi đàn ong thụ phấn, mỗi gốc dưa chỉ để 4 quả.
       Vào thăm mô hình trồng dưa của bà Đáng ai cũng thấy vui mắt và khâm phục tinh thần dám nghĩ dám làm của bà. Thật sự đã phát huy truyền thống Trường Sơn anh hùng và làm tốt nghĩa tình đồng đội.
       Vừa qua, tại hội nghị gặp mặt “ Trường Sơn – Một thời con gái” lần II của Hội Trường Sơn huyện Gia Bình, bà Đáng đã ủng hộ 1 triệu đồng, nghĩa cử của bà Đáng thật đáng trân trọng./.
 
Lê Ba
Phó chủ tịch Hội Trường Sơn huyện Gia Bình – Bắc Ninh
Hội viên VHNT Trường Sơn

tin tức liên quan