Nữ Chiến sỹ Trường Sơn Huỳnh Kim Hương

Ngày đăng: 08:42 25/05/2024 Lượt xem: 113
NỮ CHIẾN SỸ TRƯỜNG SƠN
HUỲNH KIM HƯƠNG
 
       Tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” (giai đoạn 2019-2024) do Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 22/5/2024, Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh (Hội Trường Sơn) quận có 03 hội viên Trường Sơn là hội viên CCB được biểu dương, khen thưởng đợt này. Đó là: Nguyễn Văn Trung (phường Tam Thuận); Huỳnh Kim Hương và Hà Thị Sen (phường An Khê).
       Báo cáo tham luận của hội viên Huỳnh Kim Hương (trong ảnh) tại Hội nghị được cử tọa chăm chú theo dõi, lắng nghe. Chị là Uỷ viên BCH Hội CCB phường An Khê; Chi hội trưởng CCB 3 - An Xuân; Phó chủ nhiệm CLB CCB nữ phường; Tổ phó tổ dân phố 73, Chi hội phó phụ nữ. Tháng 5 năm 2020, chị được bầu là Ủy viên BCH Hội Trường Sơn quận Thanh Khê khóa I, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong 5 năm qua, tình hình dịch bệnh, mưa lụt ảnh hưởng nặng nề đến đời sống bà con khu dân cư nói chung và của từng gia đình hội viên nói riêng, nhưng với lòng nhiệt huyết của người CCB, người chiến sĩ Trường Sơn, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được các kết quả như:
       Chi hội tham gia thực hiện tốt các công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền, 100% cán bộ hội viên luôn xác định lập trường tư tưởng vững vàng; chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Tích cực tham gia đóng góp xây dựng Chi bộ khu dân cư, xây dựng Đảng bộ phường trong sạch vững mạnh. Tích cực tham gia các hoạt động, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong công tác an sinh xã hội: Chị đã tham mưu cho cấp ủy Chi bộ tổ chức thăm hỏi, thắp hương và vận động mạnh thường quân tặng quà cho các gia đình Liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh hùng, hội viên là Thương bệnh binh nhân ngày 27/7, các dịp lễ tết. Ủng hộ xây nhà đại đoàn kết, ủng hộ đồng bào bão lụt hàng trăm suất quà trị giá 101.400.000 đồng và 300 kg gạo. Đối với các hoạt động nghĩa tình đồng đội: Hàng năm đều tổ chức tặng quà Tết cho hội viên 7.320.000 đồng; Tặng 2 sổ tiết kiệm đồng đội cho hội viên khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo nhân ngày 27/7 trị giá 2.000.000 đồng; Vận động nhà hảo tâm chia sẻ yêu thương tới hội viên CCB và CLB nữ CCB trong phường gặp khó khăn nhân dịp Tết: Quà Tết: 52 suất trị giá 10.060.000 đồng, 330 kg gạo trị giá 4.290.000 đồng. Tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau 3.600.000 đồng.
       Chị đã cùng tập thể Chi hội kêu gọi hội viên tham gia ủng hộ, giúp đỡ cho hội viên sửa chữa nhà cấp 4 xuống cấp, ủng hộ để xóa nhà tạm cho CCB nước bạn Lào, hỗ trợ hội viên hành quân về nguồn; tổ chức tang lễ, phủ Quân kỳ tận tình chu đáo cho 2 hội viên qua đời; tổ chức gặp mặt giao lưu CCB và cựu quân nhân với tổng số tiền là 27.000.000 đồng. Khi thành lập Chi hội Trường Sơn An Khê (2021), vợ chồng chị Huỳnh Kim Hương đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ 13 triệu đồng để trang bị đồng phục cho 11 hội viên Trường Sơn. Phối hợp cùng với các Chi hội đoàn thể khu dân cư vận động các nguồn tổ chức phát quà, phần thưởng cho các cháu học sinh giỏi, thăm và tặng quà cho các cháu mồ côi, người già không nơi nương tựa tại Trung tâm bảo trợ thành phố Đà Nẵng và các hoạt động tri ân, tặng quà cho nữ CCB Trường Sơn quận, thăm và tặng quà cho các cháu đi nghĩa vụ quân sự, ủng hộ hoạt động của các chi hội đoàn thể khu dân cư với tổng số tiền gần 60.000.000 đồng. Thời gian diễn ra đại dịch COVID-19, bản thân chị đã tích cực tham gia lực lượng phòng chống COVID ở khu dân cư, vận động các mạnh thường quân ủng hộ, sẻ chia những bữa ăn sáng 0 đồng đến với bà con trong thời gian giãn cách. Vận động các nhà hảo tâm đóng góp để hỗ trợ cho các hộ dân là những người lao động tự do không có thu nhập lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Cùng với thường trực Hội CCB phường và Ban chủ nhiệm CLB nữ CCB phường thăm và tặng quà 2 chốt phòng chống dịch trên điạ bàn trị giá 5.000.000 đồng. Vận động cán bộ hội viên của Chi hội ủng hộ quỹ vacxine phòng chống COVID được 3.700.000 đồng. Tham gia tích cực các hoạt động vệ sinh môi trường do hội CCB và khu dân cư phát động. Tham mưu cho cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận tổ chức các ngày lễ 8/3, 20/10 và ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư tận tình chu đáo. Về công tác xây dựng chi hội: Trong 5 năm qua chị đã vận động và kết nạp 2 hội viên mới. Giúp đỡ, giới thiệu 2 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Vận động hội viên đóng góp quỹ hoạt động thường xuyên của Chi hội 14.400.000 đồng, chân quỹ bình quân 1.700.000 đồng/người, cho hội viên vay lãi suất thấp làm phương tiện sinh kế. Chị là Chi hội phó Chi hội Trường Sơn An Khê, đã cùng tập thể Ban cán sự Chi hội xây dựng Chi hội An Khê vững mạnh, là điểm sáng của Hội Trường Sơn quận.
       Với tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm cao, luôn tận tụy với công việc được giao, nên 11 năm qua chị liên tục được Hội CCB quận tặng giấy khen và từ 2019 đến 2023 là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng ủy phường tặng giấy khen.
       Chị Huỳnh Kim Hương bộc bạch: Sở dĩ 5 năm qua tập thể chi hội và cá nhân luôn hoàn thành được nhiệm vụ và đạt các thành tích trên là do luôn xác định rõ nhiệm vụ được giao, kiên định lập trường tư tưởng, gương mẫu trong mọi hoạt động, khiêm tốn học hỏi các đồng chí có kinh nghiệm, giữ gìn sự đoàn kết và thống nhất cao trong chi hội. Mặt khác, với phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống Bộ đội Trường Sơn luôn thôi thúc tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa.
Tấm gương của nữ CCB Huỳnh Kim Hương đã và đang góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống 65 năm qua của Bộ đội Trường Sơn Anh hùng.

Chị Huỳnh Kim Hương trình bày tham luận.

Chị Huỳnh Kim Hương (bên trái) nhận giấy khen
  
Lê Huấn
Cộng tác viên Trường Sơn tại Đà Nẵng
Điện thoại: 0913434039
Email:
ledohongquan.levan@gmail.com

tin tức liên quan