Vượt lên chính mình - Nêu gương sáng Nữ Trường Sơn

Ngày đăng: 07:39 07/11/2019 Lượt xem: 459
VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH-
NÊU GƯƠNG SÁNG NỮ TRƯỜNG SƠN
 
         Đó là Phó Chủ tịch Hội Nữ CS Trường Sơn Tỉnh Bắc Ninh Trần Thu Hà quê ở Thôn Hà Liễu xã Phương Liễu Huyện Quế Võ. Gặp chị lần đầu là ấn tượng ngay ở con người năng động, vui vẻ sôi nổi dễ gần. Nhưng đời tư của chị   thật vất vả lên 5 tuổi đã phải xa mẹ ở với bố và mẹ kế, tháng 6 năm 1968 mới 16 tuổi chị đã nhập ngũ vào Cục quân y huấn luyện gấp để tăng cường cho chiến trường miền Nam, đây là giai đoạn địch tăng cường đánh phá để trả đũa ác kiệt nhất, sau cuộc tấn công nổi dậy của đồng bào miền Nam những khó khăn gian khổ đã rèn luyện cho chị bản lĩnh vững vàng. Tại viện quân y 108 sau này. Chị kết hôn với người chồng là Bộ đội Công binh, sau mấy năm chung sống đã bỏ mẹ con chị vào miền Nam lấy vợ khác, để lại con thơ cho chị nuôi dưỡng. Với ý chí kiên cường của người chiến sỹ Trường Sơn  chị đã vượt lên chính mình nuôi dậy 4 người con khôn lớn. Hiện nay các con chị đã trưởng thành người con lớn sinh năm1979 đã 40 tuổi, con út 33 tuổi  đều xây dưng gia đình, 2 con trai mở 2 lò bánh mỳ ở phố huyện, 2 con gái làm kinh doanh vào loại khá của địa phương. Bản thân vừa theo rõi hướng dẫn chỉ đạo cho các con làm ăn và chăm sóc các cháu nội ngoại. với bản tính cần kiệm, chị đã tích lũy được vốn kinh doanh bất động sản ở quê và chung vốn vào Tây Nguyên mua 4ha đất trồng  cao xu, cà phê.

Trần Thu Hà tại Đại hội ĐB Nữ CSTS tỉnh Bắc Ninh lần thứ nhất
 
         Chị tham gia BCH hội CCB xã Phương Liễu. Sau khi thành lập Ban LL Nữ chiến sỹ TS huyện chị là Trưởng ban. Năm 2016 thành lập Hội Nữ CS Trường Sơn chị được bầu  Phó chủ tịch Hội nữ CS Trường Sơn tỉnh kiêm Chủ tịch hội nữ CS TS huyện. Đại hội Hội TS huyện Quế Võ nhiệm kỳ 2 chị được bầu làm ủy viên thường vụ BCH hội. Năm 2018 do yêu cầu nhiệm vụ chị được bổ xung vào BCH Tỉnh hội TS phụ trách  thủ quỹ và công tác văn phòng.
        Việc nhà, việc đoàn thể bộn bề như thế, nhưng chị khéo thu sếp nên việc nào cũng hoàn thành. 2 Năm 2018- 2019 chị đã tặng cho hội nữ TS huyện Quế Võ 50 xuất quà, trị giá 25 triệu đồng cho hội viên khó khăn. Tặng cho TW hội TS 20 triệu đồng. Chị Hà đã vận động các doanh nghiệp quen biết tài trợ tỉnh hội TS được 27 triệu trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn .Vinh dự cho chị Ngày 9/3/ 2018 chị được Viện Khoa học Phát triển nhân lực kinh tế và Văn hóa tặng BẢNG VÀNG DANH DỰ.
         Với thành tích hoạt động công tác xã hội.Với hội Trường Sơn chị Được tặng cúp TẤM LÒNG VÀNG VÌ TRƯỜNG SƠN và Bằng khen của Trung ương hội dịp lễ kỷ niệm 60 năm  mở đường Trường Sơn. Tổng kết năm 2019 Hội TTTS tỉnh đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh khen thưởng về thành tích công tác và hoạt động nghĩa tình đồng đội.
 
Trung Phụng
BTV Trang TT Trường Sơn tại Bắc Ninh

tin tức liên quan