Thành tích đáng ngưỡng mộ của cậu bé từng tặng hoa Nhà vua Nhật Bản

Ngày đăng: 09:44 25/05/2017 Lượt xem: 585

 

 

Thành tích đáng ngưỡng mộ của cậu bé từng tặng hoa Nhà vua Nhật Bản


Thành tích đáng ngưỡng mộ của cậu bé từng tặng hoa Nhà vua Nhật Bản

Dân trí 11 tuổi, Nguyễn Như Khôi có mục tiêu rõ ràng, có đam mê riêng và tích cực tham gia hoạt động từ thiện.
 >> Tuyên dương 1.020 học sinh giỏi Thủ đô tiêu biểu

 

Nguyễn Như Khôi được tuyên dương là một trong những học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô năm học 2016-2017

Nguyễn Như Khôi - học sinh lớp 5G trường Tiểu học Chu Văn An (Hà Nội) vừa được tuyên dương là một trong số những học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2016 - 2017.

Gặp Khôi trong buổi lễ tuyên dương học sinh giỏi, nhiều phóng viên đã nhận ra cậu bé từng đóng vai trò đại sứ thiếu nhi trong nhiều dịp lễ đón các nguyên thủ quốc gia tới thăm Việt Nam như: Nhà vua và phu nhân Nhật Bản Thủ tướng và phu nhân Singapore Thủ Tướng và Phu Nhân Sril LanKa.

Khi trả lời phỏng vấn, Như Khôi không nói nhiều về thành tích học tập mà em vừa được tuyên dương. Thay vào đó, Khôi chia sẻ về đam mê của em đối với ca hát và nghề dẫn chương trình.

Khôi nói: “Con muốn phát triển bản thân theo hướng tự nhiên, được làm những gì con thích. Không chỉ ca hát, con cũng rất thích làm MC dẫn chương trình. Qua đó, con tự tin hơn, biết cách giao tiếp và kết nhiều bạn bè.

Những kĩ năng này giúp ích cho ước mơ làm việc trong ngành ngoại giao của con sau này. Sinh hoạt văn hóa nghệ thuật cũng là một cách để con thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng”.

Khi Khôi nói chuyện, em thường nói chậm rãi và giọng nói luyến láy. Đó là một đặc điểm riêng có của Khôi bởi vì em yêu thích bộ môn kể chuyện. Khôi từng dành nhiều thời gian rèn luyện phong cách kể chuyện, nhờ đó em giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi kể chuyện thiếu nhi.

Nguyễn Như Khôi và NSND Thu Hiền song ca bài hát Vầng trăng Ba Đình nhân kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nguyễn Như Khôi và NSND Thu Hiền song ca bài hát "Vầng trăng Ba Đình" nhân kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khôi cũng có khả năng nói và viết thành thạo hai ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Trung. Em có thể giao tiếp hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Theo em, Tiếng Anh là nền tảng để tiếp cận nhiều nguồn tri thức đa dạng.

Khôi nói: “Con thường dành thời gian làm hết bài tập ngay tại lớp để có thêm thời gian đọc sách hay là tập những bài hát, tiết mục mà con sẽ tham gia”.

Thời gian này, Khôi thường có mặt trên nhiều sân khấu ca nhạc để trình diễn các bài hát dành cho thiếu nhi hoặc những bài hát truyền thống cách mạng. Dòng nhạc cách mạng là dòng nhạc mà Khôi yêu thích nhất.

Mẹ của Khôi chia sẻ rằng: “Hiện nay Khôi còn nhỏ nên gia đình muốn cho con được sống đúng với tuổi thơ, không đặt gánh nặng học tập lên con quá nhiều. Đặc biệt, con từ bé đã thích hát những bài hát dòng nhạc cách mạng và những bài hát viết về Bác Hồ”.

 

 

Như Khôi hát "Chúng con canh giấc ngủ cho Người" tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhân dịp kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Như Khôi hát "Đôi dép Bác Hồ"

Như Khôi kể lại: “Vào dịp sinh nhật Bác vừa rồi, con được bố mẹ đưa ra Lăng Bác. Trước cột cờ, bố đã ôm con và nói rất khẽ: “Chúng ta lớn lên sau chiến tranh không được quyền quên đi nỗi đau, nỗi vất vả một đời, không nói thành lời của Người. Không thể quên những hi sinh thầm lặng như một khúc hát ru êm đềm bên khúc tráng ca của những chiến thắng vang danh. Bác đang ngủ kia mà. Người vừa mới đặt mình, Bác ngủ ngon khi đất nước đã thanh bình... Con đã khóc khi hát bài: Chúng con canh giấc ngủ cho Người”.

Học tập tấm gương của Bác, cậu bé Như Khôi thường dành tiền tiết kiệm để giúp đỡ các hoàn cảnh kém may mắn. Khôi hoạt động nghệ thuật nên thường có tiền cát-xê, em đều dành dụm bỏ ống heo. Khôi cũng thường xuyên được các tổ chức từ thiện mời cùng các đoàn nghệ sĩ tới thăm bệnh nhân nghèo, trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi...

Trong những buổi hoạt động từ thiện, Khôi đóng góp công sức của mình bằng việc phân phát quà, chia cơm cho các hoàn cảnh khó khăn. Khôi chia sẻ: “Con nhớ thầy cô giáo con nói rằng một bữa cơm không thể làm con người ta no ấm nhưng có thể làm cho họ hạnh phúc bởi đó là tấm lòng, sự sẻ chia”.

Như Khôi thường xuyên tham gia hoạt động từ thiện. Trong ảnh em chuẩn bị bữa ăn cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Như Khôi thường xuyên tham gia hoạt động từ thiện. Trong ảnh em chuẩn bị bữa ăn cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Thành tích và hoạt động của Nguyễn Như Khôi trong 2 năm gần đây:

- Học sinh giỏi tiêu biểu thành phố Hà Nội năm học 2016 - 2017. Học sinh giỏi suốt 5 năm liền.

- Khả năng nói và viết 2 ngoại ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Trung.

- Giải Nhất cuộc thi hát Tiếng Anh cấp thành phố Hà Nội 2016.

- Giải Nhất Hùng biện “ Trẻ em nói về Công ước Quyền trẻ em” do Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em tổ chức năm 2016.

- Giải nhất cuộc thi Kể chuyện sách thiếu nhi bằng Tiếng Anh do Thư viện Quốc gia tổ chức năm 2016.

- Giải Nhất Cuộc thi kể chuyện tiếng Anh cấp thành phố năm 2016.

- Giải nhất Liên hoan Hát tiếng Anh thành phố Hà Nội lần thứ 18 dành cho học sinh tiểu học năm 2016.

- Quán quân cuộc thi "Chủ nhân đất nước" lần thứ 8 do Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức năm 2017

- Là MC của nhiều chương trình văn hoá, văn nghệ dành cho thiếu nhi, trong đó có những chương trình tầm cỡ quốc gia như Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc tại Nha Trang năm 2016.

- Là ca sĩ trong nhiều chương trình ca nhạc có ý nghĩa lớn như: Buổi hòa nhạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhân kỉ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chương trình "Quà tháng 5 dâng Người" kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chương trình lễ Kỉ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí Thư Lê Duẩn tại Quảng Trị; chương trình Xuân Trường Sa; chương trình Kỉ niệm 25 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc...

 

 

Huy Khánh

 


tin tức liên quan