Nguyễn Văn Bút – con hội viên Trường Sơn phát huy hào khí cha anh

Ngày đăng: 05:15 12/03/2019 Lượt xem: 412


Nguyễn Văn Bút – con hội viên Trường Sơn phát huy hào khí cha anh

 
          Thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Hội Trường Sơn huyện Gia Bình – tỉnh Bắc Ninh  phát động về phát huy hào khí Trường Sơn anh hùng, nghĩa tình đồng đội, tiến tới kỷ niệm 60 năm mở đường Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019); truyền cảm hứng nội dung phong trào, lan tỏa tới con cháu hội viên và cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới. Đến nay Hội Trường Sơn xã Đại Lai – huyện Gia Bình đã tập hợp được 23 mô hình điển hình tiên tiến phát huy được truyền thống cha anh. Bên cạnh Đỗ Như Dũng có trang trại giống gia cầm lớn nhất huyện đã được Ban tuyên truyền thi đua Trung ương Hội Trường Sơn về thăm, còn phải kể đến tấm gương điển hình, đảng viên trẻ Nguyễn Văn Bút, sinh năm 1982 – Bí thư chi đoàn, chủ xưởng may gia công, tạo việc làm thường xuyên cho gia đình và 10 lao động trong vùng với thu nhập ổn định từ 4,5 – 5 triệu đồng/ tháng. Hành trình trở thành chủ xưởng của anh đầy gian nan vất vả cũng như lòng quả cảm của người con hội viên Trường Sơn.

 
 

          Sinh ra ở vùng quê thuần nông, tuổi thơ được đến trường học tập, lớn lên ở lại quê nhà xây dựng quê hương, đủ ăn là khá rồi nói chi đến chuyện làm giàu. Muốn thoát nghèo và làm giàu chính đáng phải vừa phát triển sản xuất nông nghiệp vừa mở mang ngành nghề nhưng mở nghề gì giữa muôn ngàn cái khó. Trược khi đến với nghề may, anh Bút đã đi làm phụ hồ, một nghề lao động phổ thông tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhớ lời cha, người chiến sỹ Trường Sơn Nguyễn Văn Thư: làm gì cũng được, miễn là hợp với hoàn cảnh của mình và nghề đó nhà nước không cấm. Vừa làm phụ hồ, vừa học tập kinh nghiệm cuộc sống lập thân, lập nghiệp, cũng như tiếp cận với kinh tế thị trường, gần 10 năm lao động ở thành phố Hồ Chí Minh anh trở về quê hương dựng nghiệp và tích cực hoạt động xã hội trong phong trào thanh niên của thôn.

         Được bố mẹ ủng hộ, anh và gia đình dồn vốn liếng mở xưởng may gia công, tạo việc làm thường xuyên cho thành viên trong nhà, rồi mở rộng quy mô, tuyển thêm lao động. Nhờ tích cực hoạt động trong phong trào thành niên, được cha anh truyền lửa hào khí Trường Sơn, anh được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, được mọi người tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn thanh niên của thôn. Anh luôn luôn đi đầu trong phong trào lập thân, lập nghiệp do Đoàn phát động. Mô hình xưởng may gia công của vợ chồng anh Bút đã tạo việc làm cho nhiều người dân quanh vùng “ ly nông không ly hương”.

        Từ xưởng may này, mỗi năm gia đình thu nhập gần 200 triệu đồng, nhờ đó có điều kiện nuôi con ăn học, kiến thiết gia đình. Hàng năm hộ anh Bút luôn được bình xét là Gia đình văn hóa, bản thân anh được Hội Trường Sơn xã đề nghị huyện hội vinh danh trong đợt kỷ niệm 60 năm mở đường Trường Sơn về thành tích phát huy hào khí Trường Sơn của cha anh vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ./.
 
                 Lê Ba
(Hội luật gia huyện Gia Bình, Bắc Ninh)
 

tin tức liên quan