Cựu HLV Thái Lan lo sợ đội nhà thụt lùi so với tuyển Việt Nam

Ngày đăng: 04:08 29/07/2022 Lượt xem: 166

          Cựu HLV Thái Lan lo sợ đội nhà thụt lùi so với tuyển Việt Nam


                                                  Nguồn: Báo Điện tử Dân Trí

 Cựu HLV đội tuyển Thái Lan, Witthaya Laohakul lo ngại rằng nếu không phát triển tốt công tác đào tạo trẻ, đội tuyển quốc gia nước này sẽ thụt lùi so với đội tuyển Việt Nam.

 

Mới đây, Thái Lan đã đưa ra bản kế hoạch cho lộ trình giành vé tham dự Olympic 2024. Cụ thể, nếu muốn giành tấm vé này, U23 Thái Lan cần phải lọt vào bán kết giải U23 châu Á 2024. Đây được xem là ưu tiên hàng đầu của Liên đoàn bóng đá Thái Lan lúc này.

Cựu HLV Thái Lan lo sợ đội nhà thụt lùi so với tuyển Việt Nam - 1

Ông Witthaya Laohakul cho rằng bóng đá Thái Lan nên đẩy mạnh đào tạo trẻ.

Mặc dù vậy, sau khi bản kế hoạch được công bố, cựu HLV đội tuyển Thái Lan, Witthaya Laohakul thừa nhận rằng bóng đá Thái Lan chưa phát triển tốt công tác đào tạo trẻ và có nguy cơ bị Việt Nam và Malaysia vượt mặt.

HLV Witthaya Laohakul cho biết: "Tôi nghĩ đã tới lúc chúng ta cần nhìn nhận sâu hơn về vấn đề này. Các CLB Thái Lan không tập trung xây dựng bóng đá trẻ. Đó là điều mà họ cần phải làm. Chỉ có một vài CLB lớn như Chonburi, Buriram United nghiêm túc. Họ đã xây dựng học viện đào tạo bóng đá trẻ nhưng như vậy là chưa đủ.

Tôi muốn tất cả các đội cần tập trung vào công tác đào tạo bóng đá trẻ. Họ cần đầu tư vào bóng đá trẻ bởi điều này có lợi cho đội tuyển quốc gia. Nếu chúng ta không làm được điều đó thì có nguy cơ bị Việt Nam và Malaysia vượt mặt".

Cựu HLV Thái Lan lo sợ đội nhà thụt lùi so với tuyển Việt Nam - 2

Ông lo ngại bóng đá Thái Lan sẽ thụt lùi so với bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ về làn sóng HLV người Hàn Quốc ở Đông Nam Á, ông Witthaya Laohakul cho biết: "Vấn đề không phải là HLV người Hàn Quốc hay Nhật Bản, mà là chất lượng của các cầu thủ. HLV giỏi vẫn cần cầu thủ giỏi để phát huy.

Cả hai vấn đề này cần đi đôi với nhau. Nếu bạn trả tiền mời HLV giỏi nhưng lại không có các cầu thủ giỏi thì nó không giải quyết vấn đề gì cả. Bạn chỉ đang lãng phí tiền bạc một cách vô ích.

Tuy nhiên, tôi không phủ nhận vai trò của các HLV ngoại. Họ có tác động tích cực và giúp các HLV bản địa học hỏi được rất nhiều. Bên cạnh đó, các đội tuyển ở Đông Nam Á cũng nên có một giám đốc thể thao ngoại. Điều đó sẽ thúc đẩy cho sự phát triển bóng đá".

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan