Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu khó tại AFF Cup 2022

Ngày đăng: 03:08 30/08/2022 Lượt xem: 127

           Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu khó tại AFF Cup 2022

                                      Nguồn: Báo Điện tử Dân trí

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2022 diễn ra vào chiều nay (30/8) tại Thái Lan, đội tuyển Việt Nam đã rơi vào bảng B cùng Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào.

 

Chiều nay (30/8), tại Thái Lan, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức lễ bốc thăm giải AFF Cup 2022. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội tuyển Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào.

Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu khó tại AFF Cup 2022 - 1

Kết quả bốc thăm chia bảng tại AFF Cup 2022.

Đây là bảng đấu khá khó khăn và mang đến nhiều thách thức cho đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển Singapore và Malaysia đều là những đội bóng thuộc top đầu của khu vực, họ từng vô địch AFF Cup. Có thể đánh giá đây là hai đội tuyển có khả năng tranh chấp cao nhất hai vị trí đầu bảng với tuyển Việt Nam.

Myanmar đang gây dựng một đội tuyển từ lứa trẻ tài năng, chắc chắn rằng họ không dễ dàng từ bỏ tham vọng giành vé vào bán kết. Đội tuyển Lào bị đánh giá yếu nhất bảng B, song với những tiến bộ gần đây của bóng đá xứ triệu voi, đặc biệt bóng đá trẻ thì các cầu thủ Lào sẽ có thêm sự tự tin và không chấp nhận là kẻ lót đường. 

Sẽ không có khái niệm trận đấu dễ dàng tại bảng B ở AFF Cup 2022. Vì vậy, đối với ứng viên vô địch - đội tuyển Việt Nam, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ phải cẩn trọng, tập trung cho từng trận đấu để đạt mục tiêu đầu tiên, đó là tấm vé vào bán kết.

Theo lịch thi đấu, AFF Cup sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 12 năm 2022 đến ngày 15 tháng 1 năm 2023.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan