Người kế nhiệm HLV Park: Hồ sơ đẹp, "giá phải chăng"

Ngày đăng: 10:00 19/10/2022 Lượt xem: 165

Người kế nhiệm HLV Park: Hồ sơ đẹp, "giá phải chăng"

Nguồn: Báo Điện tử Thời Mới

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ đưa ra các tiêu chí khắt khe trong cuộc tuyển chọn người kế nhiệm HLV Park Hang-seo ở đội tuyển Việt Nam.
 

Sau 5 năm gắn bó, HLV Park Hang-seo sẽ chính thức chia tay bóng đá Việt Nam vào ngày 31-1-2023. Ngay thời điểm này, việc ai kế nhiệm ông Park nhận sự quan tâm đặc biệt.

 
Người kế nhiệm HLV Park: Hồ sơ đẹp,
 

Người kế nhiệm HLV Park Hang-seo phải đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe, chịu áp lực thành tích

Tổng thư ký Lê Hoài Anh - người ba lần trực tiếp ký và gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo - cho biết VFF sẽ tiến hành thận trọng, lấy ý kiến từ các cố vấn chuyên môn trước khi chấm chọn.

"VFF sẽ có những tiêu chí cao đối với người kế nhiệm ông Park. Chất lượng các ứng viên phải cực tốt, thông qua hồ sơ thành tích có được, từ đó mới chọn lựa người phù hợp nhất", ông Lê Hoài Anh cho hay.

Theo tìm hiểu, VFF muốn có HLV chuyên trách cho đội tuyển quốc gia lẫn U23 (thay vì thuê một HLV ngoại kiêm nhiệm như trước).

Sau khi thể hiện tốt năng lực trong vai trò HLV trưởng U23 Việt Nam tại giải châu Á, HLV người Hàn Quốc - Gong Oh-kyun được "quy hoạch" cho chiến lược dài hạn cùng U23/Olympic Việt Nam tại đấu trường SEA Games, U23 châu Á, ASIAD vào năm 2023, xa hơn là chiến dịch Olympic Tokyo 2024.

Vì thế, ông Gong Oh-kyun nhiều khả năng không thuộc nhóm ứng viên thế chỗ HLV Park Hang-seo ở đội tuyển quốc gia.

VFF muốn có HLV người nước ngoài, có hồ sơ đẹp. Song đáp ứng tiêu chí này thường là các ứng viên đòi hỏi mức lương thưởng rất cao, vượt quá khả năng tài chính của Liên đoàn. Quyết định thuê HLV Park Hang-seo hồi 2017 cũng ít nhiều vì lý do tài chính, khi ông Park "chỉ đòi hỏi" mức lương dưới 50.000 USD (khoảng 1,2 tỉ đồng) mỗi tháng và khoản chi này được "bầu" Đức tài trợ giai đoạn đầu.

Philippe Troussier, người từng dẫn dắt U19 Việt Nam - hiện là một trong số ứng viên, nhờ có hồ sơ đẹp và sự am hiểu, kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam.

Thế nhưng, mức lương mà một doanh nghiệp từng trả cho HLV Philippe Troussier gấp 2,5 lần số tiền VFF chi cho HLV Park Hang-seo và cũng bởi chi phí quá lớn nên đã không thể giữ chân chiến lược gia người Pháp này.

Mức lương 50.000 USD/tháng của HLV Park Hang-seo chắc chắn được VFF dùng để tham chiếu trong đàm phán và tiêu chí tài chính gần như sẽ là điều kiện tiên quyết cho việc đôi bên có ký hợp đồng hay không.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan