HLV Park Hang Seo nói lời gan ruột chia tay tuyển Việt Nam

Ngày đăng: 03:18 17/01/2023 Lượt xem: 110

HLV Park Hang Seo nói lời gan ruột chia tay tuyển Việt Nam

 Nguồn: Báo Điện tử Dân trí

Trong phòng thay đồ sau trận chung kết với Thái Lan tối 16/1, HLV Park Hang Seo chia sẻ những lời tâm huyết với các cầu thủ trước khi chính thức chia tay đội tuyển Việt Nam sau 5 năm gắn bó.

 

"Có lẽ là tôi sẽ nhớ các bạn rất nhiều. Tôi rất nhớ những giây phút mà chúng ta đùa giỡn với nhau trong phòng y tế. Tôi lưu rất nhiều những ký ức đẹp về các bạn.

Chúng ta đã nỗ lực hết sức. Kết quả hôm nay là do sự thiếu năng lực của tôi. Còn các bạn cố gắng hết sức rồi", HLV Park Hang Seo chia sẻ đầy xúc động.

Cùng với những lời động viên và chia tay cầu thủ, HLV Park Hang Seo cũng bắt tay và ôm từng người. Chiến lược gia người Hàn Quốc nói "Thank you - cảm ơn" với tất cả các cầu thủ.

HLV Park Hang Seo nói lời gan ruột chia tay tuyển Việt Nam - 1

HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam (ảnh: Mạnh Quân).

Trước đó, trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ nhiều về việc mình chia tay bóng đá Việt Nam, ông nói: "Năm năm qua tôi đã nhận được nhiều sự cổ vũ, khích lệ từ người hâm mộ Việt Nam. Tôi nghĩ tôi vẫn còn nhiều thiếu sót. Mỗi trận đấu tôi đều nỗ lực hết sức.

Điều tiếc nuối nhất có lẽ là từ giờ tôi không còn được đồng hành cùng các cầu thủ. Chúng tôi đã có 5 năm cùng buồn, cùng vui, cùng cố gắng. Nghĩ đến việc không còn được đồng hành cùng các học trò của mình nữa, tôi cảm thấy đau lòng".

"Trong đầu tôi bây giờ cảm thấy tự oán trách bản thân vì không thể vô địch. Tôi cần giây phút để suy nghĩ lại xem mình thiếu cái gì. Chia tay là giây phút mình phải chuyển đổi rất nhiều thứ. Chúng ta sẽ phải chịu đựng những nỗi đau.

Cũng đã có những người mà tôi làm tổn thương và tôi muốn an ủi họ. Bản thân tôi còn nhiều thiếu sót. Nếu có nỗi đau, nỗi buồn cá nhân thì mình phải tự khắc phục thôi", ông Park trải lòng.

Khi được hỏi về định hướng công việc sắp tới, HLV người Hàn Quốc chia sẻ: "Trong quá trình làm việc, tôi thường không suy nghĩ về những vấn đề khác. Có lẽ sau ngày 31/1/2023, khi hợp đồng kết thúc tôi sẽ bàn bạc với công ty, người đại diện và gia đình để suy nghĩ về tương lai. Nhưng dù có làm việc ở đâu thì công việc của tôi cũng sẽ luôn luôn gắn với bóng đá".

Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã có những lời chia tay xúc động với ông Park: "Trong 5 năm qua, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam đã liên tiếp gặt hái thành công, trong đó có những thành tích mang tính lịch sử. Ông được xem như là biểu tượng của sự dám làm, dám chịu, dám đương đầu và không bao giờ từ bỏ.

Xin cảm ơn những đóng góp to lớn của ông đối với bóng đá Việt Nam. Chúc ông và gia đình luôn hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, tận hưởng những điều tốt đẹp nhất và tiếp tục gặt hái những thành công trên bất kỳ cương vị nào trong tương lai".

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan