Campuchia nhập tịch VĐV từng khoác áo ĐT cầu lông Trung Quốc để đấu SEA Games 32?

Ngày đăng: 09:52 14/05/2023 Lượt xem: 102

Campuchia nhập tịch VĐV từng khoác áo ĐT cầu lông Trung Quốc để đấu SEA Games 32?

 Minh Chí
 Thứ bảy, ngày 13/05/2023 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, cư dân mạng đã lên tiếng tố chủ nhà Campuchia nhập tịch VĐV cầu lông người Trung Quốc - Zhou Meng và đổi tên thành Chourng Meng để tham gia tranh tài tại SEA Games 32.
 
 
 Bình luận 3
 

Campuchia nhập tịch Zhou Meng và đổi tên thành Chourng Meng?

Ở SEA Games 32, Campuchia đưa vào nội dung thi đấu hoàn toàn mới là đồng đội hỗn hợp của môn cầu lông. Cả Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Indonesia không được tham dự nội dung này.

Chỉ có 5 đội tham dự nội dung đồng đội hỗn hợp gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Brunei và Timor Leste. Nhờ đó, nước chủ nhà đã giành HCV sau khi đánh bại Myanmar ở trận chung kết với tỷ số 3-2. Đây là HCV đầu tiên của đất nước chùa tháp trong lịch sử tham dự bộ môn cầu lông ở các kỳ SEA Games.

CĐV tố Campuchia nhập tịch VĐV từng khoác áo đội tuyển cầu lông Trung Quốc - Ảnh 1.

Zhou Meng trong màu áo ĐT Trung Quốc (trên) và Chourng Meng của Campuchia. Ảnh: The Club Channel.

Các tay vợt Campuchia tham gia tranh tài ở nội dung đồng đội hỗn hợp gồm Phon Chenda, Chheng Huy, Chea Lav, Kimloung Lim, Chourng Meng, Heng Mengleap, Sok Rikreay, Yam Samnang, Seavty Teav, Vannthoun Vath.

Trong số đó, Chourng Meng là cái tên thu hút sự chú ý nhất của cư dân mạng. Theo so sánh hình ảnh của cộng đồng mạng, Chourng Meng vô cùng giống Zhou Meng, VĐV cầu lông từng giành HCB giải vô địch trẻ thế giới năm 2019 trong màu áo ĐT cầu lông Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau khi giành HCB này, Zhou Meng thi đấu không quá nổi bật trong màu áo ĐT cầu lông Trung Quốc và sau đó không còn xuất hiện ở đội cầu lông đất nước tỷ dân. Vì vậy, nhiều khả năng cô đã quyết định nhập tịch Campuchia và đổi tên thành Chourng Meng để tham dự SEA Games 32.

Trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội Facebook, có thể thấy rõ Chourng Meng bị dẫn ra ngoài khi Campuchia đang ăn mừng chiến thắng 3-2 trước Myanmar. Điều đó càng khiến cộng đồng mạng băn khoăn hơn khi Chourng Meng góp công lớn giúp nước chủ nhà giành HCV khi đánh thắng trận đấu thứ 5 (trận quyết định, nội dung đôi nam nữ) với Myanmar.

Theo lý giải của cư dân mạng, việc Campuchia nhập tịch Zhou Meng và đổi tên thành Chourng Meng vì muốn có thành tích ở môn cầu lông tại SEA Games 32. Trước đó, Campuchia vẫn được coi là "vùng trũng" trong làng cầu lông thế giới.

Thêm một yếu tố khiến cộng đồng mạng bất ngờ là khi tìm kiếm thành tích thi đấu trước đây của Chourng Meng tại các giải đấu của liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) thì dữ liệu hoàn toàn trống trơn. Từ trước đến nay, kể cả khi các VĐV cầu lông nhập tịch thì thành tích của họ vẫn được lưu trữ trên trang chủ của BWF.

Rất có thể, nguyên nhân khiến thành tích thi đấu trước đây của Chourng Meng không có trên trang chủ BWF đến từ việc cô vừa nhập tịch Campuchia và đổi sang cái tên hoàn toàn mới.


tin tức liên quan