Đồ dùng đa nhiệm là thứ dành riêng cho nhà bếp, chẳng hạn như lò vi sóng. Lò vi sóng có mặt ở khắp mọi nơi, có thể được sử dụng nhiều hơn là chỉ hâm nóng thức ăn thừa từ hôm qua đó nhé!
1. Tăng sức mạnh làm sạch của giẻ lau
Để tăng cường việc làm sạch thêm, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng loại bỏ dầu mỡ, hãy đặt giẻ lau vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây cho đến khi giẻ lau nóng lên. Giẻ lau ẩm ướt, ấm áp của bạn có các phân tử chuyển động nhanh hơn, sẽ làm tốt hơn việc loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ ra khỏi bất cứ thứ gì bạn đang cố lau chùi.
2. Bóc tỏi dễ dàng hơn
Để tỏi và đinh hương trong lò quay khoảng 20 giây, vỏ chúng sẽ tự bong ra mà không trở thành mớ hỗn độn cũng như dính nước ẩm ướt.
3. Lấy thêm nước ép từ trái cam quýt sau khi bạn đã vắt
Nếu bạn vắt cam, quýt hoặc chanh , hãy để chúng vào lò vi sóng quay nóng 10-20 giây sẽ cho nước nhiều hơn bình thường. Làm ấm những loại quả này sẽ có tác dụng làm mềm màng cứng bên trong, cho phép nước ép chảy ra nhiều hơn.
4. Không còn chảy nước mắt khi cắt hành tây
Sau khi cắt tỉa đầu củ hành tây, hãy đặt chúng vào lò vi sóng 45 giây trước khi chặt chẻ sẽ giúp phá vỡ hợp chất gây chảy nước mắt hành tây. Tuy nhiên cần chú ý không được để quá thời gian vì nguy cơ sẽ làm củ hành tây của bạn mềm nhũn.
5. Cứu ổ bánh mì cũ
Bọc một ổ bánh mì đã bị ỉu vào môt chiếc khăn ẩm và cho vào lò vi sóng quay 10 giây. Bạn cũng có thể tăng cường độ giòn cho bánh rán với mẹo hay này.
6. Khởi động công thức nồi nấu chậm của bạn
Không phải mọi thứ đều nấu trong cùng một khoảng thời gian và để giữ cho cà rốt không bị nhão và hành tây của bạn mềm trong nồi nấu chậm, bạn có thể cho hành tây vào lò vi sóng trong vài phút trước đó.
7. Tạo sữa bọt
Nếu bạn thèm một ly latte tại nhà, hoàn thành với thứ nước bọt tuyệt vời đó, lò vi sóng sẽ là trợ thủ hữu ích. Đổ đầy bình sữa bằng khẩu phần sữa của bạn (không quá nửa bình), đóng bình và lắc mạnh trong 1 phút để tạo bọt, sau đó cho vào lò vi sóng trong 30 giây để ổn định bọt dày trên cốc cà phê.
8. Làm khô thảo dược
Thay vì để rau mùi tây hoặc húng quế còn lại bị lãng phí, hãy làm khô nó trong lò vi sóng: Đặt thảo dược lên khăn giấy và cho vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây. Thảo mộc khô của bạn sẽ giữ được khoảng một năm nữa đó nhé!
9. Nấu thịt xông khói
Nếu bạn chỉ muốn ăn một hoặc hai dải thịt xông khói mà không muốn bật bếp nấu nướng, hãy sử dụng lò vi sóng của bạn. Kitchn khuyên bạn nên kẹp thịt xông khói giữa các miếng khăn giấy và đặt vào lò vi sóng mỗi lát trong khoảng 1 phút.
10. Bảo quản hoa
Bạn có thể sử dụng sức mạnh của lò vi sóng (cùng với chất hút ẩm như silica gel) để làm khô và bảo quản những bông hoa bạn thích chỉ trong vài phút.
(Nguồn: Apartmenttherapy