Tỏi và mật ong là những thực phẩm quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Khi kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau sẽ tạo ra một bài thuốc phòng ngừa bệnh có hiệu quả cực tốt.
Ăn tỏi mỗi ngày cực tốt cho sức khỏe
Tỏi chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như vitamin B6, vitamin C, selen và chất xơ. Đặc biệt, hợp chất allicin trong tỏi có tác dụng giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do, giúp phòng chống ung thư.
Tỏi được chứng minh là cải thiện sức khỏe tim mạch vô cùng hữu hiệu, bởi đặc tính làm giảm huyết áp và cholesterol. Bổ sung tỏi vào bữa ăn hàng ngày giúpngăn ngừa bệnh tim và nguy cơ suy tim cũng như xơ vữa động mạch.
Thường xuyên sử dụng tỏi còn có thể làm giảm các triệu chứng đau xương khớp, tiểu đường và phì đại tuyến tiền liệt.
Ngoài ra, ăn tỏi cũng giúp kích thích hệ thống miễn dịch, làm tăng sức đề kháng để loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể. Tỏi có thể trị được một số bệnh thông thường như dị ứng phấn hoa, tiêu chảy khi đi du lịch, cảm lạnh, cúm, bị côn trùng cắn, nhiễm nấm.
Khi kết hợp với gừng và hành, tỏi có thể tạo ra hỗn hợp thuốc hỗ trợ giải độc cực tốt.
Trong Đông y, tỏi được dùng để chữa các trường hợp tiêu hóa kém, viêm do hô hấp, chữa tả, lị, viêm âm đạo do nhiễm trùng roi, ổn định huyết ápvà cholesterol trong máu.
Công dụng của mật ong đối với sức khỏe
Mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng các loại enzym và khoáng chất như sắt, kẽm, kali, canxi, phốt pho, magiê giúp duy trì cân nặng lý tưởng.
Theo Đông y, mật ong bổ trung tiêu, làm thuốc bổ toàn thân, nhuận tràng, sát khuẩn, chữa đau loét dạ dày, tá tràng, viêm phế quản…
Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng mật ong để chống lại vi khuẩn. Các nhà khoa học lý giải rằng, hợp chất H2O2 mạnh mẽ trong mật ong, có tác dụng kháng khuẩn đáng kinh ngạc.
Cách ăn tỏi và mật ong phòng ngừa nhiều loại bệnh
Tỏi: 2 - 3 tép
Mật ong: 1 muỗng canh (khoảng 15 ml)
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc nghiền nát. Tỏi băm nhỏ giúpgiải phóng allicin, các hợp chất có lợi trong tỏi.Tỏi xào hoặc nướngsẽ làm giảm các chất allicin.
Chọn mật ong tự nhiên, nguyên chất sẽ có nhiều đặc tính chống vi khuẩn tự nhiên. Đặc tính này có thể bị phá hủy khi mật ong được tiệt trùng, lọc hoặc tinh chế.
Trộn hai thứ với nhau và uống khi bụng đói. Trước khi ăn không nên uống bất cứ thứ gìvì nó sẽ bị pha loãng, làm giảm công dụng của tỏi và mật ong.
Để luôn khỏe mạnh, bạn nên ăn tỏi trước mỗi bữa ăn 15 phút, điều này sẽ giúp allicin dễ dàng hấp thu vào cơ thể hơn.
Uống liên tục trong 7 ngày, bạn sẽ thấy kết quả.
Tỏi và mật ong kết hợp với nhau tạo ra một bài thuốc phong bệnh tim mạnh, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Đối với chị em muốn sở hữu vóc dáng thon gọn, hãy dùng tỏi và mật ong mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Hàm lượng viatmin và khoáng chất trong hỗn hợp này sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.Thường xuyên ăn tỏi và mật ong giúp loại bỏ mỡ thừa một cách nhanh chóng.
Bên cạnh đó, tỏi và mật ong đều chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ăn hỗn hợp này mỗi ngày sẽ giúp tái tạo làn da từ bên trong, cải thiện các vấn đề về mụn trứng cá, nám và sạm da. Chỉ cần kiên trì sử dụng tỏi và mật ong, bạn sẽ sở hữu làn da mịn màng và trắng hồng như mong đợi.