'Thái, Indonesia, Malaysia đều bị Việt Nam bóp nghẹt lối chơi'

Ngày đăng: 09:56 16/10/2019 Lượt xem: 86

'Thái, Indonesia, Malaysia đều bị Việt Nam bóp nghẹt lối chơi'

Lối đá mà HLV Park áp dụng cho đội tuyển không màu mè, bốc lửa nhưng nó bóp nghẹt đối thủ, không cho họ triển khai lối chơi sở trường.

Chứng kiến Indonesia phải hứng chịu búa rìu dư luận quê nhà sau trận thua 1-3 trước Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, nhiều độc giả VnExpress cho rằng, tất cả các đội bóng ở ĐNA lúc này đều "cóng chân" mỗi khi phải đối đầu đoàn quân của HLV Park:

Không riêng gì Indonesia, cả Thái Lan và Malaysia cũng không còn là chính mình khi đá với Việt Nam. Lối đá của ông Park áp dụng cho đội tuyển không màu mè, bốc lửa nhưng nó thực sự bóp nghẹt đối thủ, họ không thể triển khai lối đá sở trường. Hãy so sánh trận Thái Lan - UAE và Thái Lan - Việt Nam để thấy điều đó. Lối đá hiện tại cũng giúp cho các cầu thủ không bị đuối sức cuối trận dù các đối thủ chúng ta trước nay luôn có lợi thế về thể lực.

Lê Văn Nam

Mọi người nhìn thế trận và kết quả đều nhận xét là Indonesia quá yếu. Đúng là họ yếu hơn trước, nhưng nhìn cách họ đá với Malaysia và Thái Lan đều rất chủ động và nhiều cơ hội. Thế trận của Việt Nam có được là do chiến thuật của ông Park. Trận này, Việt Nam luân chuyển bóng liên tục, hầu như không ai giữ bóng quá hai nhịp, điều đó khiến cự ly đội hình của Indonesia bị kéo dãn, tạo nhiều khoảng trống cho chúng ta khai thác.

Âu xơ phót

(Xem thêm: 'Không nhận ra tuyển Việt Nam 20 phút cuối gặp Indonesia')

Indonesia, Malaysia, UAE đều đá thiên về thể lực, còn kỹ thuật và lối kiểm soát thì thua chúng ta. Chỉ duy nhất Thái Lan là ngang hàng chúng ta về hai vấn đề đó. Thứ duy nhất Thái Lan thua chúng ta là ở tinh thần. Giờ đá với chúng ta, người Thái run giống như ngày xưa ta run trước họ vậy. Nên Thái Lan giờ đá với ta không thể hiện được 100% phong độ và chúng ta vẫn ở thế cửa trên. Bảng G này đúng là bảng hấp dẫn nhất Vòng loại World Cup.

Trần Mạnh Cường

Bản lĩnh của đội bóng lớn là cách thể hiện khi làm khách. Việc này Việt Nam đang làm tốt hơn cả UAE, chỉ có may mắn mới giúp Thái Lan không bị thua trên sân nhà. Kết quả thứ hạng và sự lo lắng chỉ là tạm thời. Trên thực tế, Thái Lan đang yếu thế hơn Việt Nam vì lượt về họ làm khách trên chảo lửa Mỹ Đình.

Hai trận tháng 11, Việt Nam không mất sức di chuyển và chỉ việc mở bẫy chờ con mồi. Nên nhớ, ở thế đường cùng, Indonesia đã làm rất tốt khi là đội duy nhất ghi bàn vào lưới Việt Nam. Khi mà Việt Nam đón sự trở lại của Đình Trọng thì hàng thủ sẽ không còn lỗ hổng để các đội tìm bàn thắng.

Nguyen Hong Khanh

Sân nhà chưa hẳn là bắt buộc phải tấn công. Nhiều đối thủ muốn thắng trên sân nhà, nếu đội bóng đó nằm cửa trên thì đá tấn công, trong khi Indonesia nằm cửa dưới nên họ phải phòng ngự phản công, để đảm bảo thể lực. Với HLV Park thì về sân Mỹ Đình, Việt Nam cũng nhường thế trận cho tất các đối thủ (ngoại trừ các đối thủ dưới tầm). Việc này đòi hỏi HLV phải chú trọng trong việc bố trí đội hình, cầu thủ hay mà đấu pháp không hợp lý thì cũng thua. Thái Lan bây giờ cũng vậy, gặp Việt Nam lúc nào cũng xem mình ở cửa trên nên cứ phải thua trong thời gian dài.

Le hai

Việt Nam không thắng Thái Lan là may mắn cho họ, chứ bây giờ thắng được Việt Nam rất khó. Tôi vẫn tin Việt Nam sẽ làm được điều lớn lao với dàn cầu thủ này và HLV đại tài Park Hang-seo.

Gia Lâm Thái

tin tức liên quan