Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng xét nghiệm 3 lần đều âm tính với virus corona

Ngày đăng: 01:42 15/03/2020 Lượt xem: 372


Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng xét nghiệm 3 lần đều âm tính với virus corona


                                            Nguồn:Báo Điện tử Thời Đại

Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng tiến hành xét nghiệm Covid-19 vì ngồi chung khoang máy bay hạng C với một nữ bệnh nhân nhiễm bệnh. Cả 3 lần xét nghiệm của Bộ trưởng đều cho kết quả âm tính với virus corona.

 

Tối 14/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm mới nhất của người tiếp xúc với các ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố.

CDC Hà Nội thông báo, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 3 với virus SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19).

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã ngồi gần bệnh nhân thứ 17 trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội ngày 2/3/2020. 

Trước đó, Bộ Y tế cũng khẳng định, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư khỏe mạnh, không có dấu hiệu nhiễm Covid-19.

bo truong nguyen chi dung xet nghiem 3 lan deu am tinh voi virus corona
Tính đến ngày 15/3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 53 ca nhiễm Covid-19, trong đó 16 ca đã được chữa khỏi.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết đã thực hiện nghiêm quy định cách ly 14 ngày của Bộ Y tế. Trong những ngày bị cách ly, sức khỏe của ông bình thường. Dự kiến đến 16/3, ông Dũng hết thời gian cách ly theo quy định và quay trở lại làm việc.

87 người này là những trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc gián tiếp với ca bệnh thứ 50 tại Hà Nội (là nam giới, 50 tuổi) trong cuộc họp của Vietnam Airlines.

Bệnh nhân này đi công tác tại Paris và về nước ngày 9/3. Hai ngày sau, bệnh nhân sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở. Ngày 13/3, bệnh nhân vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được xét nghiệm và chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu; không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ.

( C. H sưu tầm)
 

 
tin tức liên quan