Thay vì mua ở tiệm, bạn hoàn toàn có thể làm kem từ những nguyên liệu đơn giản tại nhà để chiêu đãi cả gia đình.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món kem bơ cốt dừa mật ong:
Nguyên liệu:
- 2 trái bơ sáp.
- 400ml nước cốt dừa.
- 75g mật ong
Cách làm
-Bước 1: Cho nước cốt dừa vào ngăn đá tủ lạnh từ 7 - 9 tiếng để lớp kem béo đông lại phía trên bề mặt của nước cốt dừa. Lớp kem này sẽ được sử dụng làm kem.
-Bước 2: Đánh bông phần kem từ nước cốt dừa trong tô.
-Bước 3: Bơ lột vỏ, cắt miếng vừa phải rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
-Bước 4: Cho bơ cùng mật ong vào tô kem nước cốt dừa rồi khuấy cho tới khi hỗn hợp trộn đều vào nhau.
-Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp, đậy nắp và để trong tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên.
Sau đó lấy kem bơ ra, dùng thìa múc kem vào ly. Nếu có sẵn chocolate, bạn có thể bào chocolate thành những miếng nhỏ rắc lên cho thêm phần đẹp mắt.
Như vậy là đã có những ly kem bơ vừa thơm ngon vừa mát lạnh để giải nhiệt trong ngày hè nóng bức.
Chúc các bạn thành công!