4 loại bệnh không nên ăn trứng gà

Ngày đăng: 08:06 23/02/2021 Lượt xem: 250

4 loại bệnh không nên ăn trứng gà

 Thứ ba, ngày 23/02/2021 
Đối với một số trường hợp như bệnh tim mạch, viêm thận… thì việc ăn trứng gà thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ.
 
 
 Bình luận 0
 
4 loại bệnh không nên ăn trứng gà - Ảnh 1.

Không chỉ người bệnh, người bình thường cũng không ăn quá nhiều trứng gà mỗi tuần. Đồ hoạ: Phương Linh

Nguy hiểm hơn, các mảng bám vỡ ra sẽ rất dễ hình thành các cục máu đông, gây đột quỵ và đau tim.

 

Thành phần chủ yếu của trứng gà là đạm, trong đó, chủ yếu là nhóm chất đạm có thành phần đơn giản và luôn ở trạng thái hòa tan. Do vậy, trứng gà rất dễ hấp thu vào cơ thể.

Người bị sốt (đặc biệt là trẻ em) khi ăn trứng gà sẽ khiến nhiệt độ của cơ thể tăng lên, làm cho cơn sốt thêm nghiêm trọng. Vì vậy, chăm sóc người ốm sốt cần hạn chế ăn những thứ nhiều protein như trứng trong thực đơn dinh dưỡng để tránh hậu quả khó lường.

Bệnh thận

Khi bị viêm thận, chức năng trao đổi chất của cơ thể cũng giảm theo, khiến thận không loại bỏ được hết các độc tố ra khỏi cơ thể. Việc ăn trứng có thể làm tăng hàm lượng urê trong cơ thể, khiến bệnh viêm thận ngày càng nặng hơn, thậm chí có thể gây nhiễm độc đường tiết niệu.

Ngoài ra, người bị sỏi mật cũng không nên nạp quá nhiều trứng vào cơ thể. Do chứa hàm lượng đạm rất cao, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, khiến túi mật vốn đã yếu lại ngày càng yếu hơn. Từ đó sẽ sinh ra các triệu chứng lâm sàng như nôn mửa, đau đớn…

Bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, nếu thường xuyên ăn nhiều hơn 2 quả trứng gà một tuần thì sẽ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi ngoài những chất có lợi cho sức khoẻ như omega-3 thì trứng gà cũng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hoà – những chất gây kích thích tiểu đường tuýp 2 mạnh mẽ nhất.

Chính vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn trứng, tuy nhiên phải hạn chế mức độ để tránh làm cho bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Phương Linh (laodong.vn)
tin tức liên quan