Truyện cười: Phòng virus corona của Hoàng Văn Kính (Tiếp theo...)

Ngày đăng: 07:50 21/02/2020 Lượt xem: 391

Truyện cười - Phòng virus corona

Đừng thái quá.
Thấy cả nhà bà hàng xóm từ ông bà, vợ chông, con cái cả thẩy già trẻ lớn bé 7 người từ sáng sớm đến tối muộn đều đeo khẩu trang, bà xã tôi bảo: Không được chủ quan,từ mai cả nhà cũng phải đeo khẩu trang không lây bệnh con cô vi đấy.
-Con cô vi nào bị bệnh  – Ông chồng nói - Tôi mới gặp nó tung tăng ngoài đường cơ mà. Không kiểm chứng, chỉ tuyên truyền nhảm nhí.
Cô con gái lên tiếng: Con virus nCoV chứ không phải con cô vi. Mà mẹ chả theo dõi tin tức gì cả. Mình ở trong nhà, nhà lại không ai có biểu hiện cảm cúm như: ho, hắt hơi, sổ mũi, sốt cao thì việc gì phải đeo. Cứ lo lắng thái quá có khi lại mang họa vào thân đấy. Riêng con, ở trong nhà con không đeo.
-À con này giỏi cãi. Người ta đang đồn ầm cả lên bao nhiêu người chết, bao nhiêu người phải cách li đấy. Chỉ được cái trứng khôn hơn vịt.
-Mẹ nghe tin vịt ở ngòai chợ chứ gì, toàn vịt què, con chả tin.
 
Kẻ cơ hội
- Khẩu trang mua dự trữ đủ dùng dài ngày rồi, mới sớm ông còn tất tả đi đâu thế này.
Lão tỏ vẻ thích thú giơ 10 đầu ngón tay lên nói nhỏ: Tính ra cũng đủ cho cả nhà dùng một tháng. Nhưng nghe bảo có loại còn tốt hơn nên phải tiếp tục lùng sục.
-À, đấy là khẩu trang chuyên dùng của bệnh viện. Còn dân mình thì cứ khẩu trang y tế là tốt rồi. Quan trọng là dùng đúng cách.
-Ông chả hiểu gì cả, có tốt thì càng tốt hơn chứ sao.
Tôi thẳng thắn phản đối: Thái quá như ông thành cơ hội đấy. Chả trách khan hiếm. Những kẻ bất lương thì gom hàng, nâng giá làm cho thị trường khẩu trang bát nháo cả lên. Ông cứ bình tĩnh, lúc nào cũng lo sợ, thức khua dậy sớm chạy như cờ lông công, nghe mách đâu cũng nhào đến rồi nhiễm bệnh, kiệt sức có khi còn tèo trước cả con nờ-cô-vi đấy.

Hoàng Văn Kính 
Hội viên Hội VHNT Trường Sơn 
tin tức liên quan