Park Hang Seo: Tình cảm và nhiệt huyết

Ngày đăng: 07:27 22/01/2018 Lượt xem: 209           Park Hang Seo: Tình cảm và nhiệt huyết

 

                                                          Nguồn:Báo Điện tử Người Lao Động


Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, dường như chưa có HLV ngoại nào đặt tay lên lá cờ trên ngực áo khi hát Quốc ca như HLV Park Hang Seo.


Chưa hết, vẫn còn rất nhiều điều thú vị về HLV đến từ Hàn Quốc này.

Hành trình của thầy trò HLV Park Hang Seo tại VCK U23 châu Á 2018 đã vượt xa sự mong đợi của người hâm mộ lẫn LĐBĐ Việt Nam (VFF). Bên cạnh thành công về mặt chuyên môn, HLV người Hàn Quốc còn tạo được thiện cảm nhờ cách ứng xử đầy cá tính, thậm chí gần gũi đến độ được xem như một HLV nội mang "mác" thầy ngoại.
 

Park Hang Seo: Tình cảm và nhiệt huyết - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo đặt tay lên tim khi Quốc ca Việt Nam được cất lên

Hơn 10 ngày đồng hành cùng thầy trò HLV Park Hang Seo tại Trung Quốc, những câu chuyện xung quanh công việc chuyên môn cũng như cách ứng xử ngoài đường piste thực sự để lại nhiều sự ngạc nhiên thú vị về ông thầy người Hàn Quốc đối với các phóng viên chúng tôi. Trái với hình ảnh nghiêm nghị trên sân tập hay khi ông "giống như đang ngủ" trên bàn họp báo, HLV Park luôn cười vui vẻ, bắt tay từng phóng viên Việt Nam mà ông nhận ra. Đây là điều mà giới truyền thông hiếm khi bắt gặp ở các đời HLV ngoại trước đó.

Không những rất thân thiện, HLV Park Hang Seo còn tìm cách hỗ trợ tối đa cho giới truyền thông Việt Nam khi tác nghiệp. Trước trận tứ kết với Iraq, dù biết quy định của AFC không cho phép báo chí phỏng vấn riêng sau họp báo nhưng khi nghe có một thành viên BTC là người Hàn Quốc, nhà cầm quân 61 tuổi lập tức chủ động đề nghị vị điều phối viên này hỗ trợ. "Tôi biết cậu là đồng hương nên mới nhờ du di, cho phép tôi trả lời báo chí Việt Nam, nơi tôi đang làm việc, được không?" - ông Park đã nói như vậy nên vị thành viên BTC đã không thể từ chối.

Hình ảnh HLV Park Hang Seo đấu khẩu dữ dội với trọng tài trên sân, núp sau cabin không dám nhìn học trò cầm cự trước U23 Syria ở trận đấu cuối bảng D hay ngồi thẫn thờ sau khi lập chiến tích, rồi rơi nước mắt cảm ơn học trò bằng tiếng Việt..., tất cả đã giúp ông nhận được thiện cảm từ người hâm mộ Việt Nam. Không phải HLV ngoại nào cũng được như vậy chỉ sau vài tháng làm việc.

Sau làn sóng thần tượng âm nhạc và điện ảnh, đến lượt bóng đá Hàn Quốc với vị "đại sứ thân thiện" Park Hang Seo đang thổi bùng trở lại tình yêu cuồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam dành cho bóng đá nước nhà.

tin tức liên quan