CHUYỆN CƯỜI CỦA PHỤ NỮ - Phiếm bàn của Phạm Thành Long

Ngày đăng: 05:08 22/02/2021 Lượt xem: 35
  CHUYỆN CỦA PHỤ NỮ

         Phiếm bàn của Phạm Thành Long

 


                         Ninja xưa    

 

                  "
Ninja Việt Nam" hôm nay

     Từ lâu nay, cánh đàn ông chúng ta đều khẳng định: “Nếu Thế giới này thiếu bóng phụ nữ thì mặt đất trở nên hoang vu, lạnh lẽo”!!! “Phụ nữ là một nửa của thế giới này!” “Phụ nữ là hiện tại và tương lai của thế giới!!!” “Phụ nữ là “nước uống” và “hơi thở” của đàn ông!!!” Là là… vân vân và vân vân.
Chúng ta trân trọng phụ nữ bởi sự tài giỏi, thông minh, tháo vát, đảm đang, khéo léo… của họ. Nhưng cũng không khỏi phì cười nhưng biểu hiện trong cuộc sống của họ. Tôi xin mạo muội kể ra vài biểu hiện của họ.

GƯƠNG XE MÁY

    Luật Giao thông đường bộ Việt Nam quy định: Mỗi chiếc xe máy lưu thông trên đường đều phải có gương chiếu hai bên để thuận lợi cho việc quan sát bên trái, bên phải ở phía sau. Vì thế, tác dụng quan trọng số 1 của hai chiếc gương xe máy là để quan sát phía sau và hai bên của người điều khiển xe máy.
Nhưng, bạn quan sát mà xem, đa phần những chiếc xe máy của phụ nữ tham gia giao thông trên đường thì hai chiếc gương trên xe của họ không để nhìn đường mà để nhìn gương mặt của họ khi đi đường! Bằng chứng là, cả hai chiếc gương đều được họ điều chỉnh để đều nhìn được khuôn mặt của họ khi quay phải, khi quay trái, chứ không phải là để nhìn đường phía sau! Không tin bạn để ý mà xem. Bảo đảm tôi nói chính xác!

PHANH XE ĐẠP, XE MÁY

     Chiếc phanh xe đạp, xe máy có tác dụng để hãm chiếc xe dừng lại khi cần thiết. Nếu gặp sự cố trước mặt, phản xạ đầu tiên của người điều khiển xe đạp, xe máy là bóp phanh, đạp phanh cho xe dừng lại. Nhưng với phụ nữ, khi gặp sự cố, thì việc đầu tiên của chị em là nhanh chóng nhảnh khỏi yên xe, hai chân chống xuống mặt đất rồi mới bóp phanh. Với phụ nữ điều khiển xe máy cũng thế. Lẽ ra khi gặp sự cố trước mặt, người điều phiển phải lập tức đạp phanh hoặc bóp phanh (nếu là xe tay ga). Nhưng vì sợ ngã nên chị em lại chống chân xuống trước rồi mới bóp phanh, đạp phanh?! Do phản ứng trước sự cố trái ngược như thế mà nhiều vụ va chạm, xảy ra sự cố trên đường, đa phần chị em điều khiển xe đạp, xe máy thường ngã kềnh ra đường là thế!

NINJA

    Ninja là cụm từ chỉ các võ sĩ đạo Nhật Bản ngày xưa với trang bị vũ khí là chiếc kiếm dài, họ mặc bộ đồ đen chùm sát người từ đầu đến chân, chỉ để hở hai con mắt để quan sát.
    Hơn 10 năm nay ở Việt Nam xuất hiện bộ quần áo để chị em mặc chống nắng khi đi ra đường. Chỉ khác là bộ trang phục chống nóng chùm kín đầu của chị em thì dài rộng hơn quần áo của Ninja Nhật Bản. Khi mặc vào, chị em lại đeo khẩu trang nên chỉ còn hở hai con mắt. Các chị lại đeo kính chống nắng, chống bụi vào thì rất giống Ninja! Thế là thiên hạ xuất hiện cụm từ các “Ninja” để chỉ các chị ra đường. Không biết tác dụng của chiếc áo chống nắng – “áo Ninja” này như thế nào, nhưng nhiều chị đã dở khóc, dở cười vì bộ Ninja của mình. Do chiếc áo chùm dài quá mà vạt của nó đã mắc vào bánh xe, khiến không ít chị bị kéo ngã xuống đường.
     Nhìn các Ninja trên đường, nhiều ông hài hước bảo: Với trang bị Ninja của phụ nữ Việt Nam trên đường thì phụ nữ nào “hơi bị lăng nhăng” một chút nếu có gặp tình địch đánh ghen, định hắt a xít vào mặt thì đành chào thua!!!

MÓN VÕ CỦA CHỊ EM

    Bây giờ có những em gái, bạn gái mê võ, học võ. Số này rất ít. Còn phần lớn phụ nữ chẳng có “võ vẽ” gì. Ấy vậy nhưng không một phụ nữ nào không “thuần thục”một môn võ độc chiêu. Đó là “võ” “nắm tóc” tình địch. 100 % vụ xô sát của phái nữ, ở bất cứ không gian nào thì ngón võ đầu tiên của hai địch thủ dở ra ấy là “võ túm tóc”. Họ túm tóc đối phương giật, kéo và ấn tình địch xuống!  

CHỌN MUA HOA QUẢ

     Nhìn chị em chọn mua hoa quả mà cánh nam giới chúng tôi phải “chóng mặt hoa mắt”! Các chị bới chọn hoa quả vô cùng kỹ để mong chọn được hoa quả ngon cho mình. Nhiều chị bới, chọn không cần biết đến thời gian chỉ để chọn mua một cân quả! Nhìn cảnh ấy mà xót xa cho người bán hàng, nhất là những chị nông dân ra thành phố bán hoa quả. Gặp mấy chị mua hoa quả kỹ tính như thế thì…chỉ ít phút sau, gánh hoa quả của họ đã “mềm nhừ” ra rồi!

NÓI NHIỀU, NÓI LẮM

     Với những chị, những bà bắt đầu có tuổi hình như thường lắm lời hơn những năm tháng tuổi trẻ thì phải. Chả mấy khi chồng con làm việc gì mà họ hài lòng. Họ luôn bắt lỗi và cằn nhằn hoặc nói đi nói lại, chỉ vẽ nhiều lần cho những cái lỗi chỉ “bé bằng cái móng tay” của chồng con! Với những ông chồng nóng tính thì đó là nguyên nhân của các cuộc cãi vã, thậm chí xô xát bằng vũ lực. Với những ông chồng lành tính thì chỉ “lườm nguýt” hoặc “cằn nhằm” qua loa thôi. Nhưng mà chuyện này cứ lặp đi lặp lại trong thời gian dài thì việc xô sát hoặc đổ vỡ hôn nhân bắt đầu từ những nguyên nhân chả đâu vào đâu như thế là tất yếu!
     Tôi xin khẳng định rằng, trên thế giới này không một ông chồng nào (dù được cho là “đụt” nhất cũng không bao giờ muốn vợ mình “làm chồng” cả! Họ càng không thích người phụ nữ - nhất là vợ mình lắm lời cả! Rất tiếc là nhiều chị em lại chẳng nhận ra điều này!
    Xin lỗi, khi đọc bài phiếm bàn của tôi, rất mong các chị, các em thứ lỗi vì sự nói thẳng, nói thật. (Nói nhỏ nhé: Tôi còn nhiều chuyện hay, chuyện cười từ phụ nữ đấy!).
     Xin hầu các bạn vào dịp khác!
 

tin tức liên quan