ĐEO KHẨU TRANG PHÒNG CORONA DƯỚI CON MẮT HÀI HƯỚC

Ngày đăng: 10:55 05/02/2020 Lượt xem: 465
ĐEO KHẨU TRANG PHÒNG CORONA DƯỚI CON MẮT HÀI HƯỚC

                                        Phạm Hồng Châu

          

 

Những ngày vừa qua mọi người dân Việt Nam chúng ta đều được khuyến cáo phải đeo khẩu trang khi đi đường, đến những nơi công cộng… để phòng chống viêm phổi cấp nhiễm virus corona. Việc đeo khẩu trang này có tác dụng kép kép kép và “en nờ kép”...
          Này nhé:
     1-Bạn chắc chắn không hít phải con virus corona khi tiếp xúc với người khác. (Đương nhiên rồi. Đây là tác dụng số 1 mà!).
      2- Bạn sẽ chặn được những hạt bụi mịn trong không khí khi ra đường.
     3- Bạn sẽ ấm họng, ấm ngực khi không phải hít khí lạnh trực tiếp. Và còn ấm một nửa khuôn mặt khi đi ra đường trong những ngày rét buốt này.
     4-Nếu chẳng may bạn có bị chốc mép hoặc có một con mụn “không mời mà đến” ở vùng quanh miệng thì yên tâm nhé. Chả ai nhìn thấy đâu mà ngại!
    5-Chẳng may cái miệng của bạn “hơi thở có mùi”, thì ô kê đi. Chả ai phải ngoảnh mặt đi khi nói chuyện với bạn đâu. Mùi hôi đã bị cái khẩu trang y tế chặn lại rồi.
    6- Nếu bạn có bồ bịch với ai đó khi đi chơi thì thánh cũng chẳng nhận ra bạn đâu, nói gì đến người quen. Này nhé: “Nồi cơm điện” trên đầu, khẩu trang lại che kín một nửa khuôn mặt, mặc đồ “nin-gia” thì… Ôi thôi rồi…Chuẩn ngang với chiến sĩ đặc công hóa trang khi làm nhiệm vụ! Tuy nhiên không khuyến khích chuyện bồ bịch đâu nhá!
    7-Nếu chẳng may bạn hết son môi thì vẫn chẳng sao. Đeo khẩu trang vào chẳng ai còn bình phẩm môi miệng của bạn không son trang điểm đâu.
   8-Nếu chẳng may khoản “mâm – ni” của bạn tháng này “còm cõi”,  bạn hãy cứ ra đường với khuôn mặt mộc cũng chẳng sao cả. Khẩu trang sẽ giúp bạn làm việc này. Thật là tiện đôi đường khi không phải mất thời gian trang để điểm, lại tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.
  9-Chẳng may bị va chạm với ai đó trên đường, bạn có lỡ lời to tiếng với người ta vì thiếu kiềm chế… thì không sợ bị người ta nhớ mặt đâu. Khẩu trang y tế đã giúp bạn làm điều đó…

    Còn rất nhiều tiện ích khác của chiếc khẩu trang thời phòng chống viêm  cấp virus corona.
   
Mời bạn đọc bổ sung thêm “sự tiện ích” của chiếc khẩu trang y tế.

tin tức liên quan